☆ สาระ-น่ารู้

เตือนภัย มุกใหม่มิจฉาชีพหลอกซื้อบ้าน-ที่ดิน ก่อนล่อเจ้าของที่ทำผิดสัญญา เสียเงินค่าปรับ

เตือนภัย มุกใหม่มิจฉาชีพ หลอกทำสัญญาซื้อขายบ้าน-ที่ดิน วางมัดจำเป็นเงินค่าปรับสูง ก่อนหลอกล่อให้ทำผิดสัญญาจะซื้อจะขาย เพื่อเรียกเงินค่าปรับตามที่ระบุไว้ในสัญญา โดยโทรขอยกเลิกไปโอนที่ดิน แต่เจ้าตัวโผล่ไปสร้างหลักฐานจาก CCTV ใช้เอาผิดคนขายเข้าข่ายผิดสัญญา แนะตรวจสอบประวัติก่อน

จากกรณีกรมที่ดินส่งหนังสือไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศ เตือนภัยผู้ขายบ้านและที่ดิน หลังพบมิจฉาชีพขอซื้อบ้านหรือที่ดินโดยวางมัดจำเป็นจำนวนเงินสูง สุดท้ายหาวิธีทำให้ผู้ขายเข้าข่ายผิดสัญญา

วันนี้ (6 ก.ค.2566) กองบัญชาการตำรวจนครบาล และ PCT5 เตือนกลวิธีมิจฉาชีพ ทำทีขอซื้อที่ก่อนหลอกล่อให้ทำผิดสัญญาซื้อขาย เพื่อเรียกเงินค่าปรับตามที่ระบุไว้ในสัญญา

เริ่มต้นมิจฉาชีพจะทำการขอซื้อบ้านหรือที่ดิน โดยจะวางมัดจำเป็นจำนวนที่สูง โดยระบุวันโอนขายที่ดินกันไว้ แต่ก่อนถึงวันโอนที่ดิน มิจฉาชีพจะโทรศัพท์มาแจ้งผู้จะขายว่า ขอยกเลิกการซื้อขายและยอมให้ยึดเงินมัดจำ เมื่อผู้จะขายส่วนใหญ่จะหลงเชื่อ และไม่ไปสำนักงานที่ดินเพื่อโอนที่ดินตามสัญญา

มิจฉาชีพจะไปสำนักงานที่ดินและนั่งรอตั้งแต่เช้า เพื่อให้กล้องวงจรปิดบันทึกภาพ หรือให้บุคคลทั่วไป และพนักงานที่ดินเห็นเป็นพยาน ส่งผลให้ผู้จะขายเข้าข่ายผิดสัญญาจะซื้อจะขาย และมิจฉาชีพจะเรียกค่าปรับตามที่ระบุไว้ในสัญญา

ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนตรวจสอบประวัติเบื้องต้นของผู้ที่มาขอซื้อบ้าน หรือที่ดินของเรา เพื่อป้องกันการถูกหลอกลวงจากกลุ่มมิจฉาชีพ

ภาพประกบ
อ่านข่าวต้นฉบับ

admin

Recent Posts

วันดื่มไวน์แห่งชาติ

วันที่ 18 กุมภาพันธ์ของทุกปี เขาถือว่าเป็น "วันดื่มไวน์แห่งชาติ" (National Drink Wine Day) วันสำคัญเพื่อเฉลิมฉลอง ผ่อนคลายให้กับเครื่องดื่มที่สุดแสนละมุนนี้ เตรียมตัวเฉลิมฉลอง มนุษย์ได้เพลิดเพลินกับไวน์มาเป็นเวลาหลายพันปีแล้ว ความคล้ายคลึงตามธรรมชาติของเครื่องดื่มนี้ไม่เพียงเพราะมีรสชาติที่ยอดเยี่ยมเท่านั้น แต่ยังเป็นเพราะคุณค่าทางโภชนาการและผลต่อจิตประสาท… อ่านเพิ่มเติม..

3 weeks ago

เชิญร่วมสักการะ “พระบรมสารีริกธาตุ “พระอรหันตธาตุ ณ วัดมหาธาตุวชิรมงคล จ.กระบี่ 15–18 มี.ค.67

ขอเชิญพุทธศาสนิกชน เข้าสักการะ พระบรมสารีริกธาตุ องค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า และพระอรหันตธาตุของ พระสารีบุตร และโมคคัลนะ อัญเชิญประดิษฐานเป็นการชั่วคราว ณ วัดมหาธาตุวชิรมงคล จังหวัดกระบี่ ระหว่างวันที่ 15 – 18… อ่านเพิ่มเติม..

4 weeks ago

พระฉันนะ ผู้ว่ายากสอนยากกลายเป็นพระสงฆ์ ผู้ยิ่งใหญ่ที่สุด

ท่านพระฉันนะ เป็นผู้ที่เกิดวันเดียวกับพระพุทธเจ้า เป็นสหชาติทั้ง ๗ คือเป็น ๑ ใน ๗ ที่เกิดพร้อมกับพระพุทธเจ้า เติบโตมาด้วยกัน และก็เป็นสหายเพื่อนเล่น และก็ทำหน้าที่คอยรับใช้พระโพธิสัตว์มาตลอด ในวันที่พระโพธิสัตว์ออกมหาภิเนษกรมณ์ คือออกบวช นายฉันนะก็ติดตามไปด้วย… อ่านเพิ่มเติม..

1 month ago

ตำรวจไซเบอร์ แนะวิธีตั้งค่า iPhone เพื่อป้องกันแอปฯ ดูดเงิน

ตำรวจไซเบอร์ – บช.สอท. ออกมาเตือนภัย คนใช้ iPhone ต้องอ่าน ‼️ ⚙️วิธีตั้งค่าเพื่อป้องกันแอปฯ ดูดเงิน 📱ทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่ 2 ขั้นตอน… อ่านเพิ่มเติม..

1 month ago

ข่าวดี! พบ นกกระเรียนพันธุ์ไทย จับคู่ทำรังวางไข่ 5 คู่ หลังจากสูญพันธุ์ไป 50 ปี

เขตห้ามล่าสัตว์ป่าอ่างเก็บน้ำสนามบิน แจ้งข่าวดี! พบ นกกระเรียนพันธุ์ไทย จับคู่ทำรังวางไข่ 5 คู่ หลังจากสูญพันธุ์ไป 50 ปี เขตห้ามล่าสัตว์ป่าอ่างเก็บน้ำสนามบิน ระบุ "ฤกษ์งามยามดี เดือนมกราคม ปี… อ่านเพิ่มเติม..

1 month ago

4 สิ่งนี้ไม่ควรมีในห้องนอน ถ้าอยากหลับสบายฝันดีทุกคืน

ห้องนอน คือ ห้องที่มีความสำคัญกับเราเป็นอย่างมาก เพราะเป็นห้องที่เราใช้นอนหลับใช้พักผ่อน ซินแสเป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร เผย 4 สิ่งที่ไม่ควรมีในห้องนอน จะมีอะไรกันบ้างไปดูกันเลย 1. ไม่ควรมีไฟส่องเตียง เพราะตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่า ดวงไฟเปรียบเสมือนความร้อน ถ้าดวงไฟส่องลงมาโดนตัวเราขณะที่กำลังนอนอยู่… อ่านเพิ่มเติม..

1 month ago

This website uses cookies.