วันดื่มไวน์แห่งชาติ

2 months ago
admin

วันที่ 18 กุมภาพันธ์ของทุกปี เขาถือว่าเป็น "วันดื่มไวน์แห่งชาติ" (National Drink Wine Day) วันสำคัญเพื่อเฉลิมฉลอง ผ่อนคลายให้กับเครื่องดื่มที่สุดแสนละมุนนี้ เตรียมตัวเฉลิมฉลอง มนุษย์ได้เพลิดเพลินกับไวน์มาเป็นเวลาหลายพันปีแล้ว ความคล้ายคลึงตามธรรมชาติของเครื่องดื่มนี้ไม่เพียงเพราะมีรสชาติที่ยอดเยี่ยมเท่านั้น แต่ยังเป็นเพราะคุณค่าทางโภชนาการและผลต่อจิตประสาท ว่ากันว่า"ไวน์"ถือกำเนิดขึ้น เมื่อ 7,000 ปีก่อนคริสตกาล สังคมโบราณบางสังคมชอบดื่มไวน์มาก… อ่านเพิ่มเติม..

เชิญร่วมสักการะ “พระบรมสารีริกธาตุ “พระอรหันตธาตุ ณ วัดมหาธาตุวชิรมงคล จ.กระบี่ 15–18 มี.ค.67

2 months ago

ขอเชิญพุทธศาสนิกชน เข้าสักการะ พระบรมสารีริกธาตุ องค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า และพระอรหันตธาตุของ พระสารีบุตร และโมคคัลนะ อัญเชิญประดิษฐานเป็นการชั่วคราว ณ วัดมหาธาตุวชิรมงคล จังหวัดกระบี่ ระหว่างวันที่ 15 – 18 มีนาคม 2567 เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระเกียรติพระชนมพรรษา ๗๒… อ่านเพิ่มเติม..

พระฉันนะ ผู้ว่ายากสอนยากกลายเป็นพระสงฆ์ ผู้ยิ่งใหญ่ที่สุด

2 months ago

ท่านพระฉันนะ เป็นผู้ที่เกิดวันเดียวกับพระพุทธเจ้า เป็นสหชาติทั้ง ๗ คือเป็น ๑ ใน ๗ ที่เกิดพร้อมกับพระพุทธเจ้า เติบโตมาด้วยกัน และก็เป็นสหายเพื่อนเล่น และก็ทำหน้าที่คอยรับใช้พระโพธิสัตว์มาตลอด ในวันที่พระโพธิสัตว์ออกมหาภิเนษกรมณ์ คือออกบวช นายฉันนะก็ติดตามไปด้วย จึงมีความคุ้นเคยกับพระโพธิสัตว์เป็นอย่างยิ่ง จึงได้หยิ่งทะนงตนเองว่าเป็นคนใกล้ชิดพระพุทธเจ้ามาแต่ไหนแต่ไร จึงไม่ค่อยยอมรับการว่ากล่าวตักเตือนจากพระรูปอื่น แม้พระพุทธเจ้าจะไม่เคยให้ท้ายเลยก็ตาม พระฉันนะชอบด่าพระอัครสาวกสองท่านคือ… อ่านเพิ่มเติม..

ตำรวจไซเบอร์ แนะวิธีตั้งค่า iPhone เพื่อป้องกันแอปฯ ดูดเงิน

3 months ago

ตำรวจไซเบอร์ – บช.สอท. ออกมาเตือนภัย คนใช้ iPhone ต้องอ่าน ‼️ ⚙️วิธีตั้งค่าเพื่อป้องกันแอปฯ ดูดเงิน 📱ทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่ 2 ขั้นตอน ดังนี้ 1. Update iOS เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด… อ่านเพิ่มเติม..

ข่าวดี! พบ นกกระเรียนพันธุ์ไทย จับคู่ทำรังวางไข่ 5 คู่ หลังจากสูญพันธุ์ไป 50 ปี

3 months ago

เขตห้ามล่าสัตว์ป่าอ่างเก็บน้ำสนามบิน แจ้งข่าวดี! พบ นกกระเรียนพันธุ์ไทย จับคู่ทำรังวางไข่ 5 คู่ หลังจากสูญพันธุ์ไป 50 ปี เขตห้ามล่าสัตว์ป่าอ่างเก็บน้ำสนามบิน ระบุ "ฤกษ์งามยามดี เดือนมกราคม ปี พ.ศ.2567 พบนกกระเรียนพันธุ์ไทยรวมฝูงหากินตามชายทุ่งข้างอ่างเก็บน้ำสนามบิน โดยส่วนมากจะพบเป็นคู่ มีพบ 5… อ่านเพิ่มเติม..

4 สิ่งนี้ไม่ควรมีในห้องนอน ถ้าอยากหลับสบายฝันดีทุกคืน

3 months ago

ห้องนอน คือ ห้องที่มีความสำคัญกับเราเป็นอย่างมาก เพราะเป็นห้องที่เราใช้นอนหลับใช้พักผ่อน ซินแสเป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร เผย 4 สิ่งที่ไม่ควรมีในห้องนอน จะมีอะไรกันบ้างไปดูกันเลย 1. ไม่ควรมีไฟส่องเตียง เพราะตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่า ดวงไฟเปรียบเสมือนความร้อน ถ้าดวงไฟส่องลงมาโดนตัวเราขณะที่กำลังนอนอยู่ จะทำให้มีปัญหาเรื่องสุขภาพ และเจ็บป่วยบ่อยได้นั่นเอง 2. ไม่ควรมีกระจกปลายเตียง ไม่แนะนำให้ติดกระจกตรงบริเวณปลายเตียงที่ส่องเห็นตัวเอง… อ่านเพิ่มเติม..

มาเรียนรู้ สัญญาณไฟจากรถบรรทุก

3 months ago

สัญญาณไฟรถบรรทุกไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ โดยเฉพาะนักขับหน้าใหม่ทั้งหลาย ที่ไม่เคยรู้ภาษาไฟของรถบรรทุก ซึ่งมีประโยชน์มากๆในการขับขี่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าคุณไม่สามารถมองเห็นทัศนะวิสัยทางด้านหน้าได้ จากการบดบังของรถขนาดใหญ่ การอ่านไฟต่างๆที่ถูกต้อง จะช่วยให้คุณเดินทางปลอดภัยมากขึ้น คงเป็นเรื่องที่หลายคนเคยเจอ แต่อาจจะไม่ได้สนใจอะไร เวลาขับรถตามรถบรรทุก หรือขับสวนกัน มักจะมีสัญญาณไฟแปลก ๆ อยู่เสมอ เช่น เปิดไฟเลี้ยวค้างไว้ แต่ไม่เลี้ยว… อ่านเพิ่มเติม..

อัปเดต ‘วันหยุด’ ใน เดือนกุมภาพันธ์ 2567 เช็กเลยมีวันไหนบ้าง

3 months ago

วันหยุด เดือน ก.w. 2567 ความพิเศษของปีนี้ของเดือนกุมภาพันธ์ 2567 คือ เดือนกุมภาพันธ์จะมีทั้งหมด 29 วัน ซึ่งจะเกิดขึ้นทุกๆ 4 ปี นอกจากนี้ สำหรับ วันหยุดเดือนกุมภาพันธ์ 2567 มีวันไหนอีกบ้าง วันที่ 24… อ่านเพิ่มเติม..

ทำอะไรติดขัดไม่รุ่ง แนะให้สวดบทนี้

3 months ago

คำขออโหสิกรรม หมายถึงกรรมเลิกให้ผล ไม่มีผลอีก ได้แก่ กรรมทั้งที่เป็นกุศลและอกุศล ที่เลิกให้ผล เหมือนพืชที่หมดยาง เพาะปลูกไม่ขึ้นอีก บทอธิษฐานขออโหสิกรรม เพื่อขอโทษในสิ่งที่ตนทำผิดต่อผู้อื่นด้วยใจจริง การให้อโหสิกรรมคือการให้อภัยต่อความผิดพลาดพลั้งที่ผู้อื่นกระทำต่อตน บทขออโหสิกรรม กายะกัมมัง วะจีกัมมัง มะโนกัมมัง สัญจิจจะกัมมัง อะสัญจิจะกัมมัง ขะมันตุ เม อะโหสิกัมมัง… อ่านเพิ่มเติม..

สีรถถูกโฉลกตามวันเกิด เพื่อเสริมโชคลาภและความปังรับปีมะโรง 2567

3 months ago

การเลือกสีรถถูกโฉลกตามวันเกิดกับผู้ขับ เป็นความเชื่อว่าเพื่อช่วยเสริมดวงให้ปัง คนเมตตา หน้าที่การงานราบรื่น ไม่มีอุปสรรค ทั้งหมดนี้ถือเป็น “ความเชื่อ” ที่อยู่คู่กับคนไทยมาเป็นเวลานาน วันนี้ยังได้รวบรวมข้อมูล สีรถให้ถูกโฉลกกับผู้ขับ เป็นความเชื่อว่าจะช่วยเสริมดวง หนุนบารมี ให้ร่ำรวยตลอดปี แคล้วคลาด ปลอดภัย เสริมเสน่ห์ รวมถึงเสริมเงินในกระเป๋า ให้เฮงๆ กันถ้วนหน้ารับ ปีมะโรง… อ่านเพิ่มเติม..

This website uses cookies.