เมื่อวัยรุ่นต่างถิ่น มาเจอกัน ยกพวกตะลุมบอนยับ หน้าจุดคัดเลือกทหารกองเกิน

จ.บุรีรัมย์ – เกณฑ์ทหารเดือด!! เมื่อวัยรุ่นต่างถิ่น มาเจอกัน ยกพวกตะลุมบอนยับหน้าจุดคัดเลือกทหารกองเกินเข้าเป็นทหารกองประจำการ โรงเรียนเมืองตลุงพิทยาสรรพ์ ต.ประโคนชัย อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ตร.ไล่ตะครุบตัววุ่น

8 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำวานนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุกลุ่มวัยรุ่นต่างหมู่บ้านยกพวกตีกัน ที่บริเวณการจุดตรวจคัดเลือกทหารกองเกินเข้าเป็นทหารกองประจำการหรือทหารเกณฑ์ ประจำปี 2564 พ.ต.ต.ธนากร ตุ๋นนิ่ม สวป.สภ.ประโคนชัย จึงได้ออกตรวจสอบ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ปราบปราม

พบว่า ที่บริเวณโดมอเนกประสงค์ โรงเรียนเมืองตลุงพิทยาสรรพ์ ต.ประโคนชัย อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ พบกลุ่มวัยรุ่นร่วม 10 คน กำลังทะเลาะวิวาทชกต่อยกันอยู่ภายในโดมอเนกประสงค์ ด้านนอกเขตกั้นสำหรับผู้ทำการคัดเลือกทหารกองประจำการ โดยมีญาติพี่น้องของแต่ละฝ่ายเข้าแยกคู่กรณีออกจากกัน ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่คอยรักษาความปลอดภัยในบริเวณสถานที่คัดเลือกทหารกองประจำการ แต่วัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวไม่มีทีท่าว่าจะยุติ ไม่เชื่อฟังยังไล่ตีกันเหมือนเดิมจนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องร้องขอกำลังเสริม ท่ามกลางผู้ปกครองและผู้ที่มาตรวจคัดเลือกเกณฑ์ทหารเป็นจำนวนมาก

สำหรับในพื้นที่อำเภอประโคนชัย มีพื้นที่ 16 ตำบล กำหนดให้มีการตรวจคัดเลือกทหารกองเกินเข้าเป็นทหารกองประจำการ ประจำปี 2564 ตั้งแต่วันที่ 7-9 เม.ย. 64 รวมจำนวน 3 วัน ซึ่งวันนี้เป็นวันแรกมีตำบลที่เข้ารับการตรวจคัดเลือก 6 ตำบล ประกอบด้วย ต.ไพศาล ต.แสลงโทน ต.โคกม้า ต.สี่เหลี่ยม ต.โคกย่าง และ ต.เขาคอก ซึ่งภายหลังเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้วจึงนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ประโคนชัย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

「 บทความต้นฉบับ 」

แก๊งโจ๋คะนอง ยกพวกตะลุมบอนยับหน้าจุดเกณฑ์ทหาร

admin

Recent Posts

วันดื่มไวน์แห่งชาติ

วันที่ 18 กุมภาพันธ์ของทุกปี เขาถือว่าเป็น "วันดื่มไวน์แห่งชาติ" (National Drink Wine Day) วันสำคัญเพื่อเฉลิมฉลอง ผ่อนคลายให้กับเครื่องดื่มที่สุดแสนละมุนนี้ เตรียมตัวเฉลิมฉลอง มนุษย์ได้เพลิดเพลินกับไวน์มาเป็นเวลาหลายพันปีแล้ว ความคล้ายคลึงตามธรรมชาติของเครื่องดื่มนี้ไม่เพียงเพราะมีรสชาติที่ยอดเยี่ยมเท่านั้น แต่ยังเป็นเพราะคุณค่าทางโภชนาการและผลต่อจิตประสาท… อ่านเพิ่มเติม..

2 months ago

เชิญร่วมสักการะ “พระบรมสารีริกธาตุ “พระอรหันตธาตุ ณ วัดมหาธาตุวชิรมงคล จ.กระบี่ 15–18 มี.ค.67

ขอเชิญพุทธศาสนิกชน เข้าสักการะ พระบรมสารีริกธาตุ องค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า และพระอรหันตธาตุของ พระสารีบุตร และโมคคัลนะ อัญเชิญประดิษฐานเป็นการชั่วคราว ณ วัดมหาธาตุวชิรมงคล จังหวัดกระบี่ ระหว่างวันที่ 15 – 18… อ่านเพิ่มเติม..

2 months ago

พระฉันนะ ผู้ว่ายากสอนยากกลายเป็นพระสงฆ์ ผู้ยิ่งใหญ่ที่สุด

ท่านพระฉันนะ เป็นผู้ที่เกิดวันเดียวกับพระพุทธเจ้า เป็นสหชาติทั้ง ๗ คือเป็น ๑ ใน ๗ ที่เกิดพร้อมกับพระพุทธเจ้า เติบโตมาด้วยกัน และก็เป็นสหายเพื่อนเล่น และก็ทำหน้าที่คอยรับใช้พระโพธิสัตว์มาตลอด ในวันที่พระโพธิสัตว์ออกมหาภิเนษกรมณ์ คือออกบวช นายฉันนะก็ติดตามไปด้วย… อ่านเพิ่มเติม..

2 months ago

ตำรวจไซเบอร์ แนะวิธีตั้งค่า iPhone เพื่อป้องกันแอปฯ ดูดเงิน

ตำรวจไซเบอร์ – บช.สอท. ออกมาเตือนภัย คนใช้ iPhone ต้องอ่าน ‼️ ⚙️วิธีตั้งค่าเพื่อป้องกันแอปฯ ดูดเงิน 📱ทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่ 2 ขั้นตอน… อ่านเพิ่มเติม..

3 months ago

ข่าวดี! พบ นกกระเรียนพันธุ์ไทย จับคู่ทำรังวางไข่ 5 คู่ หลังจากสูญพันธุ์ไป 50 ปี

เขตห้ามล่าสัตว์ป่าอ่างเก็บน้ำสนามบิน แจ้งข่าวดี! พบ นกกระเรียนพันธุ์ไทย จับคู่ทำรังวางไข่ 5 คู่ หลังจากสูญพันธุ์ไป 50 ปี เขตห้ามล่าสัตว์ป่าอ่างเก็บน้ำสนามบิน ระบุ "ฤกษ์งามยามดี เดือนมกราคม ปี… อ่านเพิ่มเติม..

3 months ago

4 สิ่งนี้ไม่ควรมีในห้องนอน ถ้าอยากหลับสบายฝันดีทุกคืน

ห้องนอน คือ ห้องที่มีความสำคัญกับเราเป็นอย่างมาก เพราะเป็นห้องที่เราใช้นอนหลับใช้พักผ่อน ซินแสเป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร เผย 4 สิ่งที่ไม่ควรมีในห้องนอน จะมีอะไรกันบ้างไปดูกันเลย 1. ไม่ควรมีไฟส่องเตียง เพราะตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่า ดวงไฟเปรียบเสมือนความร้อน ถ้าดวงไฟส่องลงมาโดนตัวเราขณะที่กำลังนอนอยู่… อ่านเพิ่มเติม..

3 months ago

This website uses cookies.