เมื่อวัยรุ่นต่างถิ่น มาเจอกัน ยกพวกตะลุมบอนยับ หน้าจุดคัดเลือกทหารกองเกิน

1152
views

จ.บุรีรัมย์ – เกณฑ์ทหารเดือด!! เมื่อวัยรุ่นต่างถิ่น มาเจอกัน ยกพวกตะลุมบอนยับหน้าจุดคัดเลือกทหารกองเกินเข้าเป็นทหารกองประจำการ โรงเรียนเมืองตลุงพิทยาสรรพ์ ต.ประโคนชัย อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ตร.ไล่ตะครุบตัววุ่น

8 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำวานนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุกลุ่มวัยรุ่นต่างหมู่บ้านยกพวกตีกัน ที่บริเวณการจุดตรวจคัดเลือกทหารกองเกินเข้าเป็นทหารกองประจำการหรือทหารเกณฑ์ ประจำปี 2564 พ.ต.ต.ธนากร ตุ๋นนิ่ม สวป.สภ.ประโคนชัย จึงได้ออกตรวจสอบ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ปราบปราม

พบว่า ที่บริเวณโดมอเนกประสงค์ โรงเรียนเมืองตลุงพิทยาสรรพ์ ต.ประโคนชัย อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ พบกลุ่มวัยรุ่นร่วม 10 คน กำลังทะเลาะวิวาทชกต่อยกันอยู่ภายในโดมอเนกประสงค์ ด้านนอกเขตกั้นสำหรับผู้ทำการคัดเลือกทหารกองประจำการ โดยมีญาติพี่น้องของแต่ละฝ่ายเข้าแยกคู่กรณีออกจากกัน ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่คอยรักษาความปลอดภัยในบริเวณสถานที่คัดเลือกทหารกองประจำการ แต่วัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวไม่มีทีท่าว่าจะยุติ ไม่เชื่อฟังยังไล่ตีกันเหมือนเดิมจนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องร้องขอกำลังเสริม ท่ามกลางผู้ปกครองและผู้ที่มาตรวจคัดเลือกเกณฑ์ทหารเป็นจำนวนมาก

สำหรับในพื้นที่อำเภอประโคนชัย มีพื้นที่ 16 ตำบล กำหนดให้มีการตรวจคัดเลือกทหารกองเกินเข้าเป็นทหารกองประจำการ ประจำปี 2564 ตั้งแต่วันที่ 7-9 เม.ย. 64 รวมจำนวน 3 วัน ซึ่งวันนี้เป็นวันแรกมีตำบลที่เข้ารับการตรวจคัดเลือก 6 ตำบล ประกอบด้วย ต.ไพศาล ต.แสลงโทน ต.โคกม้า ต.สี่เหลี่ยม ต.โคกย่าง และ ต.เขาคอก ซึ่งภายหลังเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้วจึงนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ประโคนชัย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

「 บทความต้นฉบับ 」

แก๊งโจ๋คะนอง ยกพวกตะลุมบอนยับหน้าจุดเกณฑ์ทหาร