Ⓜ Breaking News | Thailand

กระท่อมเดลิเวอรี่! รวบ ‘หนุ่มไรเดอร์’ ซุกใบกระท่อม-น้ำท่อม ใส่กล่องอาหาร ซิ่งผ่านด่านตรวจ

ภูเก็ต – ฝ่ายปกครองจับพนักงานส่งฟาดฟู๊ด 3 ราย แอบซุกใบกระท่อมและน้ำต้มกระท่อมใส่กล่องอาหารขับผ่านด่านตรวจสกัดโควิด

นายดนัย ใจแข็ง ปลัดอำเภอ ฝ่ายความมั่นคง อ.เมืองภูเก็ต เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองภายใต้การอำนวยการของนายอนุภาพ รอดขวัญ ยอดระบำ นายอำเภอเมืองภูเก็ต สามารถจับกุมพนักงานส่งอาหารฟ๊าสฟู้ด ลักลอบขนใบพืชกระท่อมและน้ำต้มกระท่อม ขณะตั้งจุดตรวจ คัดกรอง โควิด 19 ในพื้นที่อ.เมืองภูเก็ต

โดยคดีแรก สืบเนื่องจากที่ เมื่อเวลาประมาณ 08.15 น. วันที่ 14 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา
เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ภายใต้การอำนวยการของนายอนุภาพ รอดขวัญ ยอดระบำ นายอำเภอเมืองภูเก็ต นำโดยนายฐิติชัย เสียมเหล็ก ปลัดอำเภอเมืองภูเก็ต นส.วรัชยา ประสิทธิ์วรนันท์ ปลัดอำเภอเมือง และ นายดนัย ใจแข็ง ปลัดอำเภอเมืองภูเก็ต พร้อมด้วยสมาชิกกองอาสารักษาดินเเดน จนท.ตร และ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ได้ตั้งด่านจุดตรวจคัดกรองโรคโควิด19 (ปิดรอยต่อห้ามเคลื่อนย้ายระหว่างตำบล ตามคำสั่งจังหวัด) ที่ ถ.เทพกระษัตรี ม.4 ต.เกาะแก้ว อ.เมืองภูเก็ต

โดยขณะปฎิบัติหน้าที่ร่วมกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และเจ้าหน้าตำรวจ ได้มีรถ จยย.ส่งอาหารฟ๊าสฟู้ด (แกร็ปฟู๊ด) ซึ่งมี นายอันวา (สงวนนามสกุล) 19 ปี เป็นคนขับ และมีนายอลงกรณ์ (สงวนนามสกุล) 26 ปี นั่งซ้อน เป็นคนสะพายกระเป๋า ขับผ่านจุดตรวจมีท่าทางพิรุธ จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น พบใบพืชกระท่อม 1 ถุง หนัก 1.4 กก ภายในกล่องอาหาร จึงทำการจับกุมผู้ต้องหา 2 ราย ก่อนนำตัวสอบสวน พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (พืชกระท่อมสด) ไว้ในครอบครอง โดยผิดกฎหมาย พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.เมืองภูเก็ตเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมาย

ต่อมาเวลาประมาณ 13.30 น. ของวันเดียวกัน ( 14 เมษายน 2563 ) ขณะที่ร่วมตั้งด่านจุดตรวจคัดกรองโรคโควิด19 ที่บน ถ.เจ้าฟ้าตะวันตก ม.5 ต.ฉลอง อ.เมืองภูเก็ต โดยมี นายสนธยา รักษาทรัพย์ กำนัน ต.ฉลอง ผู้ใหญ่บ้านและจนท. ตำรวจสภ.ฉลอง ได้มีรถจยย.ส่งอาหารฟาสฟู้ด ( ฟู๊ดแพนด้า) มี นายวิศรุต (สงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี เป็นคนขับ ขับผ่านจุดตรวจมีท่าทางพิรุธ จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น พบน้ำต้มพืชกระท่อม 1 ขวด ปริมาตรประมาณ 200 มิลลิลิตร อยู่ภายในกล่องอาหาร จึงทำการจับกุม พร้อมทำการสอบสวน ก่อน แจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (น้ำต้มพืชกระท่อม) ไว้ในครอบครอง โดยผิดกฎหมาย ก่อนนำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.ฉลองดำเนินคดีตามกฏหมาย

นายดนัย ใจแข็ง ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.เมืองภูเก็ตเปิดเผยว่าขณะนี้จังหวัดภูเก็ตอยู่ระหว่างการบังคับใช้มาตรการตามคำสั่งปิดรอยต่อระดับตำบล ห้ามประชาชนหรือผู้ที่ไม่มีส่วนยกเว้นตามคำสั่งจังหวัดมีการเคลื่อนย้าย หรือเดินทางข้ามตำบล เพื่อลดความเสี่ยงการติดต่อโรคโควิด 19 ส่งผลให้สามารถตัดต้นทางการขนย้ายยาเสพติดในพื้นที่ได้ด้วย แต่ก็พบว่ายังมีกลุ่มผู้ที่ได้รับงดเว้นบางอาชีพ บางราย กลับใช้ช่องทางดังกล่าวลักลอบขนย้าย ยาเสพติด แอบแฝงมาด้วย ดังนั้นเจ้าหน้าที่ประจำด่าน จึงมีความจำเป็นที่ต้องตรวจสอบอย่างละเอียด และหากพบการกระทำความผิดก็จะดำเนินการทางกฏหมายทันที

| อ่านต้นฉบับ

admin

Recent Posts

วันดื่มไวน์แห่งชาติ

วันที่ 18 กุมภาพันธ์ของทุกปี เขาถือว่าเป็น "วันดื่มไวน์แห่งชาติ" (National Drink Wine Day) วันสำคัญเพื่อเฉลิมฉลอง ผ่อนคลายให้กับเครื่องดื่มที่สุดแสนละมุนนี้ เตรียมตัวเฉลิมฉลอง มนุษย์ได้เพลิดเพลินกับไวน์มาเป็นเวลาหลายพันปีแล้ว ความคล้ายคลึงตามธรรมชาติของเครื่องดื่มนี้ไม่เพียงเพราะมีรสชาติที่ยอดเยี่ยมเท่านั้น แต่ยังเป็นเพราะคุณค่าทางโภชนาการและผลต่อจิตประสาท… อ่านเพิ่มเติม..

2 months ago

เชิญร่วมสักการะ “พระบรมสารีริกธาตุ “พระอรหันตธาตุ ณ วัดมหาธาตุวชิรมงคล จ.กระบี่ 15–18 มี.ค.67

ขอเชิญพุทธศาสนิกชน เข้าสักการะ พระบรมสารีริกธาตุ องค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า และพระอรหันตธาตุของ พระสารีบุตร และโมคคัลนะ อัญเชิญประดิษฐานเป็นการชั่วคราว ณ วัดมหาธาตุวชิรมงคล จังหวัดกระบี่ ระหว่างวันที่ 15 – 18… อ่านเพิ่มเติม..

2 months ago

พระฉันนะ ผู้ว่ายากสอนยากกลายเป็นพระสงฆ์ ผู้ยิ่งใหญ่ที่สุด

ท่านพระฉันนะ เป็นผู้ที่เกิดวันเดียวกับพระพุทธเจ้า เป็นสหชาติทั้ง ๗ คือเป็น ๑ ใน ๗ ที่เกิดพร้อมกับพระพุทธเจ้า เติบโตมาด้วยกัน และก็เป็นสหายเพื่อนเล่น และก็ทำหน้าที่คอยรับใช้พระโพธิสัตว์มาตลอด ในวันที่พระโพธิสัตว์ออกมหาภิเนษกรมณ์ คือออกบวช นายฉันนะก็ติดตามไปด้วย… อ่านเพิ่มเติม..

2 months ago

ตำรวจไซเบอร์ แนะวิธีตั้งค่า iPhone เพื่อป้องกันแอปฯ ดูดเงิน

ตำรวจไซเบอร์ – บช.สอท. ออกมาเตือนภัย คนใช้ iPhone ต้องอ่าน ‼️ ⚙️วิธีตั้งค่าเพื่อป้องกันแอปฯ ดูดเงิน 📱ทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่ 2 ขั้นตอน… อ่านเพิ่มเติม..

3 months ago

ข่าวดี! พบ นกกระเรียนพันธุ์ไทย จับคู่ทำรังวางไข่ 5 คู่ หลังจากสูญพันธุ์ไป 50 ปี

เขตห้ามล่าสัตว์ป่าอ่างเก็บน้ำสนามบิน แจ้งข่าวดี! พบ นกกระเรียนพันธุ์ไทย จับคู่ทำรังวางไข่ 5 คู่ หลังจากสูญพันธุ์ไป 50 ปี เขตห้ามล่าสัตว์ป่าอ่างเก็บน้ำสนามบิน ระบุ "ฤกษ์งามยามดี เดือนมกราคม ปี… อ่านเพิ่มเติม..

3 months ago

4 สิ่งนี้ไม่ควรมีในห้องนอน ถ้าอยากหลับสบายฝันดีทุกคืน

ห้องนอน คือ ห้องที่มีความสำคัญกับเราเป็นอย่างมาก เพราะเป็นห้องที่เราใช้นอนหลับใช้พักผ่อน ซินแสเป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร เผย 4 สิ่งที่ไม่ควรมีในห้องนอน จะมีอะไรกันบ้างไปดูกันเลย 1. ไม่ควรมีไฟส่องเตียง เพราะตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่า ดวงไฟเปรียบเสมือนความร้อน ถ้าดวงไฟส่องลงมาโดนตัวเราขณะที่กำลังนอนอยู่… อ่านเพิ่มเติม..

3 months ago

This website uses cookies.