Ⓜ Breaking News | Thailand

แฉวางระเบิดล่อหน้าศอ.บต. ยะลา ขณะประชุมโควิด-19 กดคาร์บอมบ์ซ้ำ เจ็บ 18

เหตุระเบิดหน้า ศอ.บต.ที่ยะลา เกิดขึ้นขณะผอ.ศอ.บต. คนร้ายวางระเบิดหน้าศอ.บต.ที่ยะลา ขณะผอ.ศอ.บต. ร่วมประชุมกับสธ. และผวจ.5 จังหวัดรับมือสถานการณ์โควิด-19 กดลูกแรก ล่อเจ้าหน้าที่ ก่อนกดคาร์บอมบ์ซ้ำ ล่าสุดยอดผู้บาดเจ็บ 18 คน มีนักข่าวด้วย

จากเหตุวางระเบิด 2 ลูก ด้านหน้าศอ.บต. ถนนสุขยางค์ อ.เมือง จ.ยะลา เวลา 10.30 น. วันที่ 17 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ลูกแรกได้เกิดระเบิดขึ้น เสียงดังสนั่นหวั่นไหว บริเวณด้านหน้าป้าย ศอ.บต.ในขณะที่ พลเรือตรีสมเกียรติ ผลประยูร ผอ.ศอ.บต. กำลังประชุมสถานการณ์โควิด 19 ร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัดทั้ง 5 จังหวัด และสาธารณสุข ทั้ง 5 จังหวัด

หลังสิ้นเสียงระเบิดลูกแรก เจ้าหน้าที่ได้ออกมาดู สังเกตเห็นรถกระบะสีขาวตอนเดียว บรรทุกไม้ด้านหลังรถ จอดอยู่ที่บริเวณด้านหน้าป้าย เจ้าหน้าที่ได้เคลียร์พื้นที่ ปิดประตูทางเข้า จากนั้นประมาณ 5 นาที ได้เกิดระเบิดคาร์บอมบ์จากรถยนต์คันดังกล่าวเสียงดังสนั่นหวั่นไหว

แรงระเบิด ทำให้ผู้สื่อข่าวท้องถิ่น จำนวน 3 คน รวมทั้งเจ้าหน้าที่ ตำรวจสายตรวจ ได้รับบาดเจ็บไปตามๆ กัน ล่าสุด มีรายงาน ผู้ได้รับบาดเจ็บ ทั้งหมด 18 คน นำส่งรพ.ศูนย์ยะลา โรงพยาบาลยะลาสิริรัตนรักษ์

รายละเอียดและความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

| อ่านข่าวต้นฉบับ

admin

Recent Posts

วันดื่มไวน์แห่งชาติ

วันที่ 18 กุมภาพันธ์ของทุกปี เขาถือว่าเป็น "วันดื่มไวน์แห่งชาติ" (National Drink Wine Day) วันสำคัญเพื่อเฉลิมฉลอง ผ่อนคลายให้กับเครื่องดื่มที่สุดแสนละมุนนี้ เตรียมตัวเฉลิมฉลอง มนุษย์ได้เพลิดเพลินกับไวน์มาเป็นเวลาหลายพันปีแล้ว ความคล้ายคลึงตามธรรมชาติของเครื่องดื่มนี้ไม่เพียงเพราะมีรสชาติที่ยอดเยี่ยมเท่านั้น แต่ยังเป็นเพราะคุณค่าทางโภชนาการและผลต่อจิตประสาท… อ่านเพิ่มเติม..

3 weeks ago

เชิญร่วมสักการะ “พระบรมสารีริกธาตุ “พระอรหันตธาตุ ณ วัดมหาธาตุวชิรมงคล จ.กระบี่ 15–18 มี.ค.67

ขอเชิญพุทธศาสนิกชน เข้าสักการะ พระบรมสารีริกธาตุ องค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า และพระอรหันตธาตุของ พระสารีบุตร และโมคคัลนะ อัญเชิญประดิษฐานเป็นการชั่วคราว ณ วัดมหาธาตุวชิรมงคล จังหวัดกระบี่ ระหว่างวันที่ 15 – 18… อ่านเพิ่มเติม..

4 weeks ago

พระฉันนะ ผู้ว่ายากสอนยากกลายเป็นพระสงฆ์ ผู้ยิ่งใหญ่ที่สุด

ท่านพระฉันนะ เป็นผู้ที่เกิดวันเดียวกับพระพุทธเจ้า เป็นสหชาติทั้ง ๗ คือเป็น ๑ ใน ๗ ที่เกิดพร้อมกับพระพุทธเจ้า เติบโตมาด้วยกัน และก็เป็นสหายเพื่อนเล่น และก็ทำหน้าที่คอยรับใช้พระโพธิสัตว์มาตลอด ในวันที่พระโพธิสัตว์ออกมหาภิเนษกรมณ์ คือออกบวช นายฉันนะก็ติดตามไปด้วย… อ่านเพิ่มเติม..

1 month ago

ตำรวจไซเบอร์ แนะวิธีตั้งค่า iPhone เพื่อป้องกันแอปฯ ดูดเงิน

ตำรวจไซเบอร์ – บช.สอท. ออกมาเตือนภัย คนใช้ iPhone ต้องอ่าน ‼️ ⚙️วิธีตั้งค่าเพื่อป้องกันแอปฯ ดูดเงิน 📱ทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่ 2 ขั้นตอน… อ่านเพิ่มเติม..

1 month ago

ข่าวดี! พบ นกกระเรียนพันธุ์ไทย จับคู่ทำรังวางไข่ 5 คู่ หลังจากสูญพันธุ์ไป 50 ปี

เขตห้ามล่าสัตว์ป่าอ่างเก็บน้ำสนามบิน แจ้งข่าวดี! พบ นกกระเรียนพันธุ์ไทย จับคู่ทำรังวางไข่ 5 คู่ หลังจากสูญพันธุ์ไป 50 ปี เขตห้ามล่าสัตว์ป่าอ่างเก็บน้ำสนามบิน ระบุ "ฤกษ์งามยามดี เดือนมกราคม ปี… อ่านเพิ่มเติม..

1 month ago

4 สิ่งนี้ไม่ควรมีในห้องนอน ถ้าอยากหลับสบายฝันดีทุกคืน

ห้องนอน คือ ห้องที่มีความสำคัญกับเราเป็นอย่างมาก เพราะเป็นห้องที่เราใช้นอนหลับใช้พักผ่อน ซินแสเป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร เผย 4 สิ่งที่ไม่ควรมีในห้องนอน จะมีอะไรกันบ้างไปดูกันเลย 1. ไม่ควรมีไฟส่องเตียง เพราะตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่า ดวงไฟเปรียบเสมือนความร้อน ถ้าดวงไฟส่องลงมาโดนตัวเราขณะที่กำลังนอนอยู่… อ่านเพิ่มเติม..

1 month ago

This website uses cookies.