ทุ่งใหญ่-หลักช้าง อีกแล้ว!! ฝนตกถนนลื่นกระบะประสานงาฟอร์จูนเนอร์ หวิดดับยกครัว

1413
views
กระบะประสานงาฟอร์จูนเนอร์

ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช – อุบัติเหตุบนถนนสายมรณะทุ่งใหญ่-หลักช้างอีกแล้ว เมื่อหนุ่มโรงงานไฟฟ้าชีวมวลขับกระบะสี่ประตูมาพร้อมภรรยาท้องแก่ 8 เดือนและลูกรวม 4 ชีวิต กลับจากเล่นน้ำทะเลที่ภูเก็ต พากันกลับบ้านที่นครฯ ขณะเข้าพื้นที่ อ.ทุ่งใหญ่ เกิดฝนตกหนักมีโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ขับสวนทางมาสาดไฟสูงใส่หน้าทำให้มองไม่เห็น เท้าเหยียบเบรกรถลื่นไถลพุ่งชนประสานงา พังยับทั้งคู่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 29 ม.ค.63 ร.ต.อ.พงษ์วุฒิ วุฒิพงษ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนประสานงามีผู้บาดเจ็บติดภายในรถ เหตุเกิดบนถนนสายมรณะทุ่งใหญ่ หลักช้าง หมู่ 8 บ้านควนอวดพัน ต.ปริก จึงออกไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิใต้เต็กตึ๊งทุ่งใหญ่

กระบะประสานงาฟอร์จูนเนอร์

ที่เกิดเหตุพบรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ทะเบียน กว 2737 นครศรีธรรมราช ตกไปอยู่ในป่ารกข้างทาง สภาพพังยับเยินเป็นเศษเหล็ก บนถนนพบล้อรถยนต์หน้าขวาของรถฟอร์จูนเนอร์หลุดขาดออกจากตัวรถ ตรวจสอบที่บริเวณเบาะคนขับ พบนายอุดม เยื่องย่อง อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53/1 หมู่ 6 บ้านยางคมพัด ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช อาชีพเป็นช่างเปิดร้านสแตนเลส ติดอยู่คาพวงมาลัย เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯเร่งให้การช่วยเหลือนำตัวออกจากรถส่ง รพ.ทุ่งใหญ่ แพทย์นำเข้าห้องเอกซ์เรย์ พบว่ากระดูกเชิงกรานหักมีเลือดออก ที่คอกระดูกเคลื่อนและแตกร้าว ข้อศอกขวาแตก ลำตัวขยับไม่ได้ อาการสาหัสต้องส่งตัวไปรักษาต่อยัง รพ.ทุ่งสง

กระบะโตโยต้าวีโก้

นอกจากนี้ยังพบรถกระบะโตโยต้าวีโก้ สี่ประตู สีเทาดำ ทะเบียน กม 2228 นครศรีธรรมราช สภาพหน้ารถด้านขวาพังยับเยิน ห้องเครื่องมีกลุ่มควันพวยพุ่งขึ้นมา จอดขวางถนนอยู่ครึ่งเลน ส่วนคนขับและผู้ที่นั่งมาในรถรวม 4 คนเจ้าหน้าที่มูลนิธินำส่ง รพ.ทุ่งใหญ่ ทราบชื่อนายธีรวัฒน์ เดชพิพัฒน์โยธิน อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 218 หมู่ 8 ต.หลักช้าง อ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช เป็นคนขับ มีอาชีพเป็นพนักงานโรงงานไฟฟ้าชีวมวลที่ ต.นาโพธิ์ อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช นางชุติกาญจน์ เดชพิพัฒน์โยธิน อายุ 30 ปี ภรรยาท้องแก่ 8 เดือนใกล้คลอด ด.ช.ธนวุฒิ อายุ 3 ขวบ และ ด.ญ.หนูนา อายุ 1 ขวบ ทั้งหมดเป็นพ่อแม่ลูกครอบครัวเดียวกัน ปลอดภัยทั้งหมด

สอบสวนนายธีรวัฒน์ คนขับรถกระบะโตโยต้าวีโก้สี่ประตู ให้การว่า ขับรถกลับจากพาครอบครัวไปเล่นน้ำทะเลที่ จ.ภูเก็ต ขณะขับรถกลับบ้านที่ อ.ช้างกลาง เข้าเขตพื้นที่ อ.ทุ่งใหญ่ เหลือระยะทางไม่ถึง 25 กิโลเมตร ก็จะถึงบ้านอยู่แล้วเกิดมีฝนตกลงมาอย่างหนักทำให้มองทางไม่ค่อยจะเห็น เป็นจังหวะที่มีรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ขับสวนทางมาและสาดไฟสูงใส่เข้าหน้าจนทำให้มองอะไรไม่เห็น จึงเหยียบเบรกทำให้รถเสียหลักลื่นไถล่พุ่งเข้าชนประสานงากับรถฟอร์จูนเนอร์เต็นคัน จนรถทั้งสองคันกระเด็นไปคนละทิศละทางตกข้างทาง ทำให้นายอุดมคนขับรถฟอร์จูนเนอร์ได้รับบาดเจ็บติดคาซากรถ ส่วนตนและครอบครัวรวม 4 คน อาการปลอดภัยทั้งหมด

ถนนสายทุ่งใหญ่ หลักช้าง

หลังตรวจที่เกิดเหตุ ร.ต.อ.พงษ์วุฒิ ได้ทำการตรวจวัดแอลกอฮอล์นายธีรพัฒน์คนขับรถกระบะสี่ประตู ผลการตรวจเป็นศูนย์ไม่พบว่ามีแอลกอฮอล์ในร่างกาย จากนั้นได้เชินตัวมาสอบปากคำเพิ่มเต็ม ส่วนนายอุดม พญ.ปริชมน สวนจันทร์ แพทย์เวร รพ.ทุ่งใหญ่ จะได้ทำการตรวจเลือดเพื่อหาแอลกอฮอล์ในร่างกายต่อไป ส่วนรายละเอียดทางด้ายคดีต้องรอให้นายอุดมหายจากอาการบาดเจ็บเสียก่อน จึงจะเรียกมาสอบปากคำเพื่อหาคนผิดมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ถนนสายทุ่งใหญ่ หลักช้าง หรือทุ่งใหญ่ หนองดี ระยะทาง 15 กิโลเมตร ชาวบ้านในพื้นที่ต่างขนานนามว่าเป็นถนนสายมรณะ เนื่องจากมักเกิดอุบัติเหตุขึ้นแทบไม่เว้นแต่ละวัน และมีคนเจ็บคนตายอยู่บ่อยครั้ง โดยเฉพาะเมื่อมีฝนตกลงมายิ่งอันตรายสุดๆ เนื่องจากถนนเส้นนี้ก่อสร้างมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2518 ไม่มีการปรับปรุงแก้ไขหรือขยายไหล่ทาง ทำให้ผิวถนนพังเสียหาย และที่สำคัญถนนคับแคบรถวิ่งสวนไปมาเพียงสองเลน จนชาวบ้านเกิดการรวมตัวประท้วงเพื่อขอให้มีการขยายถนนเป็นสี่เลนมาแล้วหลายครั้ง

อ่านข่าวต้นฉบับ ภาพ – อาสาสมัครมูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง เขต อ.ทุ่งใหญ่