วันที่ 25 พฤษภาคม เป็น “วันไวน์แห่งชาติ”

883
views
วันที่ 25 พฤษภาคม เป็น

มนุษย์ได้เพลิดเพลินกับไวน์มาเป็นเวลาหลายพันปีแล้ว ความคล้ายคลึงตามธรรมชาติของเครื่องดื่มนี้ไม่เพียงเพราะมีรสชาติที่ยอดเยี่ยมเท่านั้น แต่ยังเป็นเพราะคุณค่าทางโภชนาการและผลต่อจิตประสาท ประเพณีวันไวน์แห่งชาติทั้งหมดหมุนไปกับการดื่มด่ำและเฉลิมฉลองด้วยไวน์! เพื่อนและครอบครัวมารวมตัวกันและเปิดขวดไวน์ที่พวกเขาโปรดปราน การดื่มไวน์ราคาแพงก็เป็นเรื่องปกติในทุกวันนี้ ดังนั้นให้รางวัลตัวเองด้วยไวน์ชั้นเลิศที่คุณอยากซื้อมาตลอด พร้อมเพลิดเพลินกับรสชาติไวน์ที่หลากหลายในวันนี้

ไวน์

ประวัติของไวน์มีมายาวนานนับพันปีและมีบทบาทสำคัญในวัฒนธรรมและสังคมของมนุษย์ ไวน์ให้ความเพลิดเพลินผ่านรสชาติ และมักคู่กับงานปาร์ตี้ งานเลี้ยงฉลอง แต่ก็ยังมีคุณค่าทางโภชนาการ

การผลิตและการบริโภคไวน์มีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา ในสมัยโบราณ ผลไม้ต่างๆ เช่น องุ่น อินทผลัม มะเดื่อ และทับทิม ถูกนำมาใช้ทำไวน์ทำให้มีรสชาติที่แตกต่างกัน แต่ในสมัยใหม่ ไวน์มักถูกเติมน้ำตาลลงไปด้วยเพื่อช่วยในกระบวนการหมัก

ชนิดของไวน์จะมีด้วยกันหลัก ๆ 4 ชนิด คือ ไวน์แดง ไวน์ขาว ไวน์กุหลาบ และ ไวน์สปาร์คกลิ้ง ดูง่าย ๆ คือ สีของไวน์แต่ละชิดจะแตกต่างกัน และ ไวน์แต่ละชนิดก็เหมาะกับการทานคู่อาหารที่แตกต่างกันไป ไวน์ที่ได้รับความนิยมที่สุดคือ ไวน์แดง

การเก็บรักษาไวน์ ควรเก็บให้พ้นแสง เก็บไว้ในที่เย็น และควรวางขวดเป็นแนวนอนเพื่อไม่ให้จุกคอร์กแห้ง เพราะหากจุกคอร์กแห้งอาจทำให้อากาศเข้าไปในขวด และจะทำให้คุณภาพไวน์เสีย

วันไวน์แห่งชาติ เป็นโอกาสแห่งการเฉลิมฉลองและชื่นชมโลกแห่งไวน์ที่หลากหลาย ดังนั้น คว้าขวด ชูแก้ว แล้วสนุกไปกับเทศกาล! ในวันไวน์แห่งชาติกันเลย

Cr: prd.go.th

  ถมนคร เครื่องถมเมืองนคร