สลด! รถกระบะบรรทุกคนงาน เสียหลักฟาดกับต้นไม้เกาะกลางถนน ดับ 3 เจ็บ 9

963
views

สงขลา 11 มี.ค.66 เวลา 08.40 น.รับแจ้งจาก สภ.เมืองสงขลา เกิดอุบัติเหตุรถกระบะเสียหลักชนต้นไม้เกาะกลางถนน บริเวณบนถนนกาจนวนิช ใกล้เคียงสะพานข้าม 5 แยกน้ำกระจาย ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา

วันที่ 11 มี.ค.66 ร.ต.อ.สุชาติ สงสม รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองสงขลา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะบรรทุกคนงานเสียหลักชนขอบทางและข้ามฟากไปชนกับต้นไม้บนเกาะกลางถนนฝั่งตรงข้าม เหตุเกิดบนถนนกาจนวนิช ใกล้สะพานข้ามห้าแยกน้ำกระจาย ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา มีทั้งผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บรวมกว่า 9 ราย จึงประสานหน่วยกู้ภัยทั้งในพื้นที่และใกล้เคียงเข้าตรวจสอบและช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ

จากการตรวจสอบพบว่าเป็นรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ แบบแค็บ สีฟ้า ทะเบียน สงขลา สภาพพังยับเยินทั้งคันและหลังคาฟาดกับต้นไม้จนหลุดเหลือแต่ประตูกับห้องโดยสารและใกล้กันพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นคนงานก่อสร้างทั้งชายและหญิง 12 คน โดยในจำนวนนี้มีคนงานเสียชีวิต 2 คนเป็นชายสูงอายุ 1 คน ส่วนคนขับอาการสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยหน่วยกู้ภัยต้องช่วยกันนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลสงขลาเนื่องจากส่วนใหญ่ได้รับบาดเจ็บจากแรงกระแทกและพลัดตกจากรถ

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ในช่วงเกิดเหตุคนขับได้ขับรถขนแรงงานก่อสร้างที่เป็นชาวไทยมุสลิมมาจากพื้นที่ อ.สิงหนคร เพื่อเดินทางไปทำงานยังไซต์งานก่อสร้างใน อ.หาดใหญ่ แต่ในช่วงที่กำลังขับรถลงจากสะพานข้าม 5 แยกน้ำกระจายนั้นรถได้เกิดเสียหลักชนกับขอบสะพานทางลงและหมุนคว้างข้ามฟากไปที่ถนนอีกฝั่งใกล้กับศูนย์กู้ภัยพะวงและชนกับต้นไม้บนเกาะกลางหลายต้นจนหลังคารถหลุด และส่งผลให้คนที่นั่งมาในแค็บทั้งคนขับและคนงานบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิต ส่วนที่นั่งกระบะท้ายบางคนก็หลุดร่วงมาจากรถเช่นเดียวกัน แต่ยังโชคดีที่ไม่ได้ชนประสานงา หรือชนเข้ากับรถคันอื่น

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุอาจจะมาจากคนขับหลับใน หรือเผลอวูบ ซึ่งจะทำการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนคนเจ็บและเสียชีวิตได้ประสานญาติ เพื่อดำเนินการต่อไป

อ่านข่าวต้นฉบับ ► https://www.naewna.com/local/716716

📌