สุดเศร้า!! “พ่อ-แม่” เดินทางไปรับปริญญาลูก รถเกิดเสียหลักลงข้างทางชนต้นไม้ “แม่” ดับคาที่

2518
views

จ.ลำปาง – สุดเศร้า พ่อแม่เดินทางจากน่าน ไปงานรับปริญญาลูกที่พะเยา ไม่ชินทางรถเกิดเสียหลักลงข้างทางชนต้นไม้ แม่ดับคาที่

วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 09.00 น. จนท.ตำรวจ สภ.งาว จ.ลำปาง และ จนท.กู้ภัย อบต.แม่ตีบ ,จนท.สมาคมกู้ภัยอำเภองาว ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะเสียหลักพลิกคว่ำชนต้นไม้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย บนถนนสายงาว – สอง พื้นที่บ้านแม่ตีบ ต.แม่ตีบ อ.งาว จ.ลำปาง จึงนำกำลัง จนท.รีบรุดออกไปตรวจสอบ

ภายในที่เกิดเหตุ พบรถกระบะสีเทา ยี่ห้อโตโยต้า ไทเกอร์ หมายเลขทะเบียน บท 1284 น่าน เสียหลักลงข้างทางชนอัดติดกับต้นไม้ ภายในพบคนขับและผู้โดยสารมา จำนวน 4 ราย ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย และเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย ทราบชื่อต่อมา นางโสภี ต๊ะติ๊บ อายุ 53 ปี เป็นชาว อ.นาน้อย จ.น่าน ทาง จนท.กู้ภัย ช่วยเหลือลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่งโรงพยาบาลงาว เป็นการด่วน และนำร่างผู้เสียชีวิตไปเก็บรักษา รอญาติมาติดต่อไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

จากการสอบถามคนขับรถคันดังกล่าว ทราบว่า เป็นสามีของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ตนกำลังจะเดินทางไปงานรับปริญญาลูกที่ จ.พะเยา พอมาถึงที่เกิดเหตุ ด้วยความไม่ชินทาง และถนนเป็นทางโค้ง ได้เกิดรถเสียหลักพลิกคว่ำ จนเป็นเหตุทำให้ภรรยาเสียชีวิต และญาติที่นั่งมาด้วยอีก 2 คน ได้รับบาดเจ็บ

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเรียกตัวคนขับรถไปสอบปากคำเพิ่มเติม ที่ สภ.งาว เพื่อหาสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้โดยละเอียดต่อไป

#ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต

ขอบคุณ – ภาพ/ข่าว -สมาคมกู้ภัยอำเภองาว ลำปาง, FB.ลำปางวาไรตี้ ข่าว รีวิว
ที่มา – หนังสือพิมพ์น่านนิวส์

📌