เพลิงไหม้อาคารเรียนเก่า โรงเรียนบ้านห้วยขอน วอดทั้งหลัง โชคดีปลอดภัยทุกคน

162
views

จ.แพร่ – 9 ก.พ.2566 เกิดเหตุระทึกรับอรุณ เพลิงไหม้อาคารเรียนเก่า โรงเรียนบ้านห้วยขอน อ.สอง จ.แพร่ ต้นเพลิงจากห้องสหกรณ์โรงเรียน ทำอาคารไม้วอดทั้งหลัง โชคดีเด็กและครูปลอดภัย

วันที่ 9 ก.พ.2566 เวลาประมาณ 07.30น. เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารเรียน โรงเรียนบ้านห้วยขอน ต.ห้วยหม้าย อ.สอง จ.แพร่ เบื้องต้นเด็กๆ ปลอดภัยทุกคน ไม่ได้รับบาดเจ็บ หนีออกมาทันและได้รับกลับบ้านหมดแล้ว

สาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรเนื่องจากอาคารเรียนมีสภาพเป็นไม้เก่า หน่วยงานให้ความช่วยเหลือ ทต.ห้วยหม้าย อบต.ทุ่งน้าว ดำเนินการระงับเหตุได้ในเวลา 09.00น. ไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต สาเหตุและความเสียหายอยู่ระหว่างการสำรวจ ตรวจสอบข้อมูล

จากการสอบถามทราบว่าในระหว่างที่นักเรียนกำลังทำเวรทำความสะอาดห้องน้ำครูในช่วงเช้า ก็ได้กลิ่นไหม้มาจากห้องสหกรณ์ ก่อนที่จะเห็นเปลวเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงรีบวิ่งไปแจ้งครู เนื่องจากอาคารเรียนหลังดังกล่าวเป็นอาคารไม้เก่า ทาสีปรับปรุงใหม่ มีห้องเสื้อผ้าและเอกสารห้องพักครูจำนวนมาก เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้ใช้เวลาไม่นานเพลิงก็เผาผลาญทั้งอาคารจนวอดหมด แม้จะมีรถดับเพลิงจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใกล้เคียงมาช่วยเหลือแต่ก็ไม่สามารถระงับเพลิงไว้ได้ เนื่องจากอาคารเป็นไม้สักเก่า จึงไหม้หมดอย่างรวดเร็ว

ภาพ – สนง.ปภ.จ.แพร่

📌