หนูน้อยวัยขวบเศษ ตกบ่อบาดาลลึก 15 ม. ปลอดภัยแล้ว!

443
views

จ.ตาก – เด็กหญิงวัย 1 ขวบ 7 เดือนพลัดตกลงไปในหลุมเจาะบาดาลน้องติดค้างในหลุมระยะ 15 เมตร เจ้าหน้าที่ระดมกำลังช่วยนานกว่า 16 ชม. ด้านแม่เด็กร้องไห้แทบขาดใจ เหตุเกิดในพื้นที่กลางไร่ เขตอำเภอพบพระ จ.ตาก ติดแนวชายแดนไทย-เมียนมา

เมื่อวันที่ 6 ก.พ. 2566 ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ. พบพระ จ.ตาก รับแจ้งเหตุเด็กหญิงอายุ 1 ขวบ 7 เดือน สัญชาติเมียนมา ตกลงในหลุมเจาะบ่อบาดาลกลางไร่มันสำปะหลัง ในหมู่บ้านร่มเกล้าเจริญสุข หมู่ที่ 13 ตำบลคีรีราษฎร์ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก ที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่ปลูกมันสำปะหลัง พบแรงงานสัญชาติเมียนมาหลายคนรวมตัวกันใกล้หลุมเจาะน้ำบาดาลที่พึ่งขุดได้ไม่กี่วัน บริเวณปากหลุมมีแม่ของเด็กนั่งร้องไห้แทบขาดใจ โดยมีสามีดูแลใกล้ๆ

ทีมกู้ชีพพบปากหลุมดังกล่าวกว้าง 1 ฟุตเศษ มีความลึกหลายสิบเมตร เจ้าหน้าที่ได้ตะโกนลงไปในหลุมและพบเสียงเด็กหญิงร้องไห้สะท้อนกลับมาแผ่วเบา จากนั้นจึงใช้กล้องบันทึกภาพขนาดเล็กมัดเชือกแล้วหย่อนลงหลุม ในที่สุดพบเด็กหญิงติดในโพรงดินที่ความลึกราว 15 เมตร เด็กมีการขยับตัวบ้างเล็กน้อย เจ้าหน้าที่รีบต่อสายอากาศลงไปในหลุมเพื่อเสริมอากาศหายใจ

ล่าสุด 10.45 น. วันนี้ (7ก.พ.) เจ้าหน้าที่กู้ภัย นำตัวเด็กหญิงวัย 1 ขวบ 7 เดือน ขึ้นมาจากหลุมบาดาลลึกได้แล้ว ท่ามกลางความดีใจของพ่อแม่ ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ปฏิบัติการช่วยเหลือมายาวนานกว่า 17 ชม.

📌
SHARE