ลุงโชเฟอร์แท็กซี่ “ขายบ้านนอนปั๊ม” บอก 2 ปีชีวิตมีความสุขดี

347
views

ความสุขในชีวิตมันหาได้ไม่ยากหรอก อย่าไปคิดว่าเป็นเรื่องยากเลย เมื่อถึงจุดๆนึง ชีวิตก็ไม่ต้องการอะไรมากมายที่เป็นภาระ – ลุงโชเฟอร์แท็กซี่ ผู้รักสันโดษตัดสินใจ “ขายบ้านนอนปั๊ม” มาถึงจุดหนึ่ง “คนเราต้องการเพียงความความสุข ความสบายใจ” บอก 2 ปีชีวิตมีความสุขดี

20 ม.ค.66 สมาชิก TikTok @bangkapi2530 โพสต์เรื่องราวของคนขับแท็กซี่คนหนึ่งพร้อมแคปชันว่า “เป็น 3 นาที ที่มีคุณค่า “ขายบ้านนอนปั๊ม” มาถึงจุดหนึ่ง “คนเราต้องการเพียงความสบายใจ” #ความสุข”

โดยในคลิปคนขับแท็กซี่เล่าให้ฟังว่า ตนอยู่นอนอยู่ปั๊มน้ำมันมา 2 ปี ลูกๆ ก็เป็นห่วง โทรมาประจำ ซึ่งบ้านจริงๆ ก็มีแต่ขายไปแล้ว เพราะปลวกมันกิน บ้านมันถูกปลวกกิน จึงให้ลูกๆ ขาย แล้วก็เอาเงินมาถมที่ให้สูงขึ้นก็มีแต่ที่ดินเท่านั้นไม่มีบ้าน

ลูกชายคนโตมีแฟนเป็นหัวหน้าพยาบาล จึงไปพักอยู่บ้านหลวง ส่วนลูกชายคนเล็กอยู่กับแม่ ซึ่งตนเลิกกับภรรยามาได้ 20 ปีแล้ว และไม่เคยไปหาเลย และไปมีสามีใหม่เป็นคนเกาหลี ตอนนอนอยู่ปั๊มก็มีเพื่อนๆ แท็กซี่ด้วยกัน ตกเย็นมาก็นั่งคุยสนุกสนาน

คนขับแท็กซี่ก็นอนในปั๊มกันหลายคน บางคนบ้านอยู่ในกรุงเทพฯ เห็นเรานอนก็นอนด้วย ก็กลายเป็นเพื่อนคุยกันสนุกสนาน ทางปั๊มเราก็เป็นลูกค้า เพราะเราต้องเติมน้ำมันกับเขา พอเช้าตื่นมาตี 4 ต่างคนต่างมาเช็กรถ พอเสร็จก็ต่างคนต่างออกไปทำมาหากิน ช่วงค่ำๆ ถึงจะได้เจอกัน มีเรื่องอะไรก็เล่าสู่กันฟัง เราอายุมากแล้วไม่ใช่วัยรุ่น เลยไม่เป็นทุกข์ แก่แล้วไม่รู้จะไปเที่ยวไหน

ข้อมูลต้นฉบับ

📌