ทหารหนุ่มลากลับบ้าน ซิ่งกระบะพาเพื่อนตะลุยราตรีแหกโค้ง ดับ 5 สาหัส 4

3931
views

นครราชสีมา – (16 มกราคม 2566) เวลาประมาณ 02:50 น. รับแจ้งจากศูนย์อุบัติเหตุโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา มีอุบัติเหตุรถกระบะเสียหลักพลิกคว่ำชนต้นไม้ บริเวณบ้านสระตะเฆ้ ต.บัลลังก์ อ.โนนไทย จ นครราชสีมา ในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตรวม 9 ราย

ซึ่งมีจ่าสิบตรีพยุงเกียรติ อายุ 31 ปี เป็นคนขับ ได้ลางานกลับมาเยี่ยมบ้านหลังปีใหม่ แล้วไปรับเพื่อนในพื้นที่ อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา ซึ่งขากลับได้ขับมาด้วยความเร็วสูงตามถนนสายดังกล่าว เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุเป็นทางโค้ง รถได้เสียหลักแหกโค้งและพลิกคว่ำ เป็นเหตุให้มีผู้ที่เสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที 5 ราย ทั้งหมดเป็นเพื่อนกันอยู่ที่บ้านหนองแวง ต.บัลลังก์ อ.โนนไทย

โดยคนขับผู้เสียชีวิตติดอยู่ในซากรถ และผู้เสียชีวิตอีก 4 คนที่นั่งมาในรถ ถูกแรงเหวี่ยงกระแทกอย่างแรงจนร่างกระเด็นออกมาจากตัวรถเสียชีวิต

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 4 ราย ที่นั่งมาท้ายกระบะ แล้วกระเด็นออกได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ส่งรักษาตัวที่ รพ.โนนไทย ซึ่งทางด้านนายอำเภอโนนไทย รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โนนไทย , ฮุก 31 จุดโนนไทย และจุดย่อยอำเภอโนนไทย , จุดพระทองคำ ตลอดจนกู้ชีพเทศบาลบัลลังก์ , กู้ชีพ อบต.สายออ , อบต.สำโรง , กู้ชีพ อบต.กำปัง ได้ระดมกำลังให้ความช่วยเหลือ นำผู้ได้รับบาดเจ็บและผู้เสียชีวิตส่ง รพ.โนนไทย

ส่วนรถกระบะคันประสบเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้กู้ภัยฯ นำไปไว้ที่บริเวณด้านหลังบ้านพักตำรวจ สภ.โนนไทย ก่อน เพื่อตรวจสอบเพิ่มเติม เบื้องต้นพบว่า รถคันดังกล่าวขาดต่อภาษีรถยนต์และขาดต่อประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ หรือพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ. 2535 จึงทำให้ไม่ได้รับความคุ้มครองจาก พ.ร.บ.รถยนต์ แต่ผู้ที่ประสบภัยจากรถจะได้รับความคุ้มครอง หากได้รับความเสียหายแก่ชีวิต

ภาพ : ฮุก31จุดย่อยอำเภอโนนไทย /ข้อมูลต้นฉบับ

📌
SHARE