ญาติเฮ! ปู่วัย 86 ตายแล้วฟื้น? เชื่อปาฏิหาริย์มีจริง ยกเลิกงานศพ

1083
views

นครศรีธรรมราช – ญาติเฮ! คุณปู่วัย 86 ตายแล้วฟื้น? เชื่อปาฏิหาริย์มีจริง ยกเลิกงานศพ พากลับบ้านด้วยความดีใจ

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 6 มกราคม 2566 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีคนตายแล้วฟื้นสร้างความแปลกประหลาดใจให้กับลูกหลานและญาติๆ โดยผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 126 หมู่ 6 ต.ควนกรด อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียวกลางสวนยางพารา พบกับลูกหลานจำนวนมากกำลังนั่งล้อมวงพูดคุยดูอาการของนายประดิษฐ์ อายุ 86 ปีที่นอนลืมตาอยู่กลางห้องโถง

นางเฉิด อายุ 73 ปี ภรรยากล่าวเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อหลายวันก่อนนายประดิษฐ์สามีตนได้ออกไปกวาดขยะที่หน้าบ้านเกิดล้มหัวไปฟาดกับกระถางต้นไม้จนสลบเหมือดไปไม่ได้สติ ทางญาติได้นำร่างคุณตาประดิษฐ์ส่ง รพ.ทุ่งสง หลังจากนั้นทางหมอเห็นว่าอาการหนักมากจึงได้นำตัวนายประดิษฐ์ส่ง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช รักษาตัวอยู่ประมาณ 3-4 วัน แต่อาการไม่ดีขึ้นเลย

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ได้แจ้งให้ญาติมาพบและแจ้งให้ญาติทำใจและให้ญาติรับตัวคุณตาประดิษฐ์กลับบ้านเพื่อให้ไปสิ้นใจที่บ้านพัก ขณะที่ญาติถอดสายออกซิเจนน้ำเกลือออกจากตัวได้นำตัวคุณตาประดิษฐ์ขึ้นรถมูลนิธิ คุณตาประดิษฐ์หมดลมหายใจเสียชีวิตลงระหว่างทาง ญาติจึงได้แจ้งโทรศัพท์มาให้ตนทราบและจะนำร่างศพคุณตาประดิษฐ์ไปไว้ที่วัดทะเลที่อยู่ในหมู่บ้านเพื่อจัดงานศพกันตามประเพณี

ครอบครัวได้เตรียมซื้อหีบศพและเตรียมซื้ออาหารเพื่อทำกับข้าวเลี้ยงแขก โดยกำหนดพิธีรดน้ำศพประมาณ 5 โมงเย็นวันนี้ ปรากฏว่าในขณะที่กำลังจะเตรียมรดน้ำศพคุณตาประดิษฐ์ คุณตาประดิษฐ์เกิดลืมตาขึ้นมาทำให้ญาติๆ ทุกคนในวัดต่างตกตะลึงที่เห็นคุณตาประดิษฐ์ฟื้นมาได้อย่างปาฏิหาริย์ บางคนถึงกับตกใจและบางคนก็ดีใจร้องไห้กันระงมวัด หลังจากหายตกใจแล้วญาติๆ ได้เคลื่อนร่างคุณตาประดิษฐ์ออกจากวัดไปรักษาตัวต่อที่บ้านพักที่อยู่ไม่ไกลจากวัดมากนัก ก่อนจะยกเลิกการจัดงานศพท่ามกลางความดีใจของทุกคน

ส่วนนายธงชัย อายุ 40 ปี เป็นบุตรชายคนสุดท้องเผยว่าขณะที่หมอพยาบาลปฏิเสธในการรักษาคุณพ่อ ตนก็ได้นำร่างของพ่อกลับมาที่บ้านเกิดเพื่อมารักษาตัวต่อที่บ้านพัก แต่ขณะที่ตนเองนั่งจับคุณพ่อมาระหว่างทางเกิดชีพจรของพ่อหยุดเต้นและหมดลมหายใจ ตนจึงได้ประสานมาทางญาติให้จัดพิธีนำศพของคุณพ่อไว้ที่วัดทะเลที่อยู่ใกล้บ้าน แต่ขณะนำร่างของพ่อถึงวัดจะรดน้ำศพพ่อเกิดลืมตาขึ้นมาจึงนำพ่อกลับบ้านและส่งโรงพยาบาลเอกซเรย์อีกครั้งหนึ่งโดยคุณหมอบอกว่าเหตุการณ์เป็นปกติหมด

…ขณะที่ นายแพทย์สมพร สหจารุพัฒน์ รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวผ่านทางเจ้าหน้าที่สุขศึกษา รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ว่า โดยข้อเท็จจริงนั้นยังไม่สามารถบ่งชี้ทางการแพทย์ได้ว่าผู้ป่วยเสียชีวิต เนื่องจากการขอนำตัวผู้ป่วยกลับไปนั้นผู้ป่วยยังไม่เข้าข่ายการเสียชีวิตตามลักษณะการบ่งชี้ทางการแพทย์

โดยบุคลากรทางการแพทย์ได้ดำเนินการไปตามความประสงค์ของญาติที่จะขอนำตัวกลับบ้าน ซึ่งขณะที่ออกไปนั้นยังไม่ได้เสียชีวิต เข้าใจว่าผู้ป่วยเกิดภาวะคุ้นเคยกับเครื่องช่วยหายใจ

หลังจากถอดออกไปร่างกายอาจปรับตัว เมื่อไม่มีเครื่อง กลไกการหายใจอาจหยุดไประยะหนึ่ง เมื่อถึงจุดหนึ่งสมองจะสั่งการให้ระบบจะกลับมาทำงานอีกครั้ง แต่ยืนยันว่าทางวิชาการทางการแพทย์นั้นการตายแล้วฟื้นไม่เคยมีปรากฏ

ส่วนกรณีของคุณปู่นั้นหากมีอาการดีขึ้นขอแสดงความยินดี ลูกหลานต้องเพิ่มความระมัดระวังในการติดเชื้อ เนื่องจากร่างกายของคุณปู่ยังอ่อนแอมาก

*ขอแสดงความยินดี

บทความต้นฉบับ : amarintv / sanook

📌