สลด!! ส่งท้ายปี พ่อแม่ออกไปตัดยาง ไฟไหม้บ้านหนีออกไม่ได้ ลูก-หลานในบ้านโดนไฟย่างสด 4ราย

3535
views

30 ธันวาคม 65 / จ.พัทลุง – ไฟไหม้บ้านกลางดึก พ่อแม่ออกไปกรีดยาง ลูกหลานในบ้าน เสียชีวิต 4 ศพ ในจำนวนนี้มีลูกอายุ 11 และ 12 ขวบ

พัทลุง: ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า เมื่อเวลาประมาณ 05.00 น.วันนี้ 30 ธันวาคม 65 ร.ต.อ.วิโรจน์ ปราบปรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.ป่าปอน จ.พัทลุง พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปัญญา มีบุญ ผกก.สภ.ป่าบอน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล ในพื้นที่ อ.แม่ขรี อ.ปากพะยูน และ รถดับเพลิงของเทศบาลตำบลป่าบอน เข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุไฟไหม้บ้านชาวสวนยางพารา จนทำให้บุตรหลานเจ้าของบ้านเสียชีวิต รวม 4 ศพ โดยเหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 144 หมู่ที่ 6 ต.หนองธง อ.ป่าบอน จ.พัทลุง ซึ่งเป็นบ้าน 2 ชั้น โดยบ้านชั้นบนเป็นไม้ ชั้นล่างก่ออิฐถือปูน ตั้งอยู่ริมถนนสายหนองธง – เขาจันทร์

ในที่เกิดเหตุ ตร.พบเปลวเพลิงกำลังลุกไหม้บ้าน 2 ชั้นหลังดังกล่าว จนท.ดับเพลิงต้องใช้น้ำฉีดสกัดประมาณ 20 นาทีเปลวไปจึงสงบ ทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านพักของนางอารีเซาะ อายุ 49 ปี โดยต้นเพลิงน่าจะเกิดบนบ้านชั้น 2 จนไฟลุกไหม้บ้านหลังดังกล่าวได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด

ในที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตในบนบ้าน 4 รายนั้น ในเบื้องต้นทราบว่าเป็นบุตรของเจ้าของบ้าน 3 คน และหลาน 1 คน ทราบชื่อภายหลังว่า เด็กชายซุกรอน อายุ 11 ปี , เด็กชายฮาฟีซี อายุ 12 ปี ทั้ง 2 คน เป็นนักเรียนในโรงเรียนอะมาริยะ ท้องที่ ม.6 ต.หนองธง อ.ป่าบอน , น.ส.อลิสลา ดอเลาะ อายุ 20 ปี โดยทั้ง 3 คน และ น.ส.ซัดนีม ไม่ทราบสกุล หลานสาวเจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นนักเรียนของโรงเรียนบริบาล จ.ปัตตานี

สอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า นางอารีเซาะ ฯ เจ้าของบ้านและสามี เดินทางออกไปกรีดยาง ตั้งแต่เวลาประมาณ 01.00 น.วันนี้ โดยที่บรรดาผู้เสียชีวิตนอนอยู่ในบ้าน ต่อมาได้เกิดไฟไหมที่บ้านชั้น 2 ที่คาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร และไฟได้ลุกไหม้อบ่างรวดเร็ว ทั้ง 4 ชีวิต อาจไม่รู้ตัว

ตำรวจจะได้เร่งสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง และรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบเพิ่มเติม

#เสียใจกับญาติและครอบครัวน้องด้วยครับ

ข้อมูลต้นฉบับ / ภาพจาก พัทลุงนิวส์ออนไลน์

📌