ตำรวจสอบสวนกลาง CIB ทลายโรงงานเถื่อน ผลิตซิลิโคนจมูกบล็อคดาราดัง

296
views

ทวิตเตอร์ ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) ได้รายงานว่า
📌 #ตำรวจสอบสวนกลาง #CIB #ทลายโรงงานเถื่อน ผลิตซิลิโคนจมูกบล็อคดาราดัง ส่งขายคลินิกดังทั่วประเทศ ยึดของกลางกว่า 3.5 ล้านบาท

ตำรวจปคบ. จับกุม น.ส.ณัฐปภัสร์ฯ อายุ 32 ปี พร้อมของกลาง เครื่องจักรผลิตซิลิโคนเสริมจมูก ​จำนวน​ 4 เครื่อง, เครื่องจักรสำหรับผลิตซิลิโคนเสริมหน้าผาก​ 1 เครื่อง, แม่พิมพ์ซิลิโคนทรงต่างๆ ​​​ 68 แบบ, ซิลิโคนเสริมจมูกและหน้าผาก 1,098 ชิ้น, ซิลิโคนยังไม่ได้ขึ้นรูป จำนวน 43 ก้อน

หลังจากเจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนว่า มีโรงงานแห่งหนึ่งใน จ.สุพรรณบุรี ลักลอบผลิตชิ้นส่วนซิลิโคนเสริมจมูก และซิลิโคนเสริมหน้าผากโดยผิดกฎหมาย พร้อมรวบรวมพยานหลักฐานนำหมายค้น เข้าค้นโรงสีร้างในพื้นที่ ต.วังหว้า อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี พบคนงานกำลังผลิตซิลิโคนดังกล่าว ซึ่งหนึ่งในของกลางจำนวนนั้น มีซิลิโคนบล็อกจมูกของดาราสาวชื่อดัง 2 ราย รวมอยู่ด้วย ทตรวจสอบสถานที่ดังกล่าวไม่ได้ขออนุญาตผลิตเครื่องมือแพทย์

สอบสวนผู้ต้องหา ระบุว่า ก่อนหน้านี้เคยทำงานในคลินิกเสริมความงามมาก่อน จากนั้นลาออกมาเป็นเซลล์ขายซิลิโคน ต่อมาเมื่อเห็นช่องทางจึงศึกษาและซื้อเครื่องผลิตส่งลูกค้าเอง ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ามีการส่งซิลิโคนดังกล่าวไปให้กับคลินิกเสริมความงามชื่อดังหลายสาขาทั่วประเทศ

ตำรวจCIB จึงขอเตือนประชาชน ว่าการผ่าตัดใส่ซิลิโคนที่ผลิตโดยไม่ได้มาตรฐานเข้าไปในร่างกาย อาจทำให้เสี่ยงต่อการอักเสบจนถึงขั้นติดเชื้อ และอาจส่งผลร้ายกับใบหน้าและร่างกายได้ อีกทั้งยังขอฝากเตือนไปยังผู้ที่ลักลอบกระทำความผิด ขอให้หยุดพฤติการณ์ดังกล่าวทันที

📌