“นางฟ้าตัวน้อย” หนูน้อยวัย 3 ขวบ สร้างกุศลอันยิ่งใหญ่ ครอบครัวบริจาคอวัยวะ มอบชีวิตใหม่ให้ผู้ป่วย

366
views

กุศลยิ่งใหญ่! เด็กหญิงวัย 3 ขวบ สร้างกุศลอันยิ่งใหญ่! บริจาคอวัยวะ ไต และ ดวงตาทั้งสองข้าง เป็นสะพานบุญมอบชีวิตใหม่ให้ผู้อื่น

ภูเก็ต “ภาควิชาวิสัญญี โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต” โพสต์ยกย่องหนูน้อยวัย 3 ขวบที่จากไป และครอบครัวของน้อง สร้างกุศลอันยิ่งใหญ่ บริจาคไตสองข้าง ดวงตาสองข้าง ให้กับสภากาชาดไทย เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วย

เมื่อวันที่ 21 ธ.ค. เพจ “ภาควิชาวิสัญญี โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต” ได้โพสต์ยกย่องหนูน้อยวัย 3 ขวบที่จากไป และครอบครัวของน้อง สร้างกุศลอันยิ่งใหญ่ บริจาคอวัยวะ มอบชีวิตใหม่ให้ผู้ป่วยที่รอคอยความหวังปลูกถ่ายอวัยวะ ทางเพจโรงพยาบาลระบุข้อความไว้ว่า “21 ธันวาคม 2565 โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ร่วมกับสภากาชาดไทย ได้รับบริจาคอวัยวะจากครอบครัวผู้ใจบุญ พร้อมทั้งทำการเคารพร่างของผู้บริจาค

โดยในครั้งนี้ทางสภากาชาดไทยได้รับบริจาคไตสองข้าง ดวงตาสองข้าง ให้กับสภากาชาดไทย ซึ่งสภากาชาดไทยได้นำไปช่วยเหลือผู้ป่วยตามเจตนารมณ์ รวมทั้งขอกุศลกรรมที่ได้บำเพ็ญเพื่อประโยชน์แก่ผู้ป่วย จงเป็นอานิสงส์ดลบันดาลให้ผู้อุทิศประสบความเกษมสุขในสัมปรายภพชั่วนิรันดร์

ขอเชิดชูเกียรติ เด็กหญิง อายุ 3 ปี และครอบครัว ที่ได้สร้างกุศลอันยิ่งใหญ่ คือการบริจาคอวัยวะซึ่งถือเป็นการสร้างประโยชน์อย่างไม่มีที่สิ้นสุด เป็นการให้ชีวิตใหม่ให้ผู้ป่วยที่รอคอยการรับบริจาคได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น อีกทั้งยังมีโอกาสสร้างประโยชน์ให้กับสังคมต่อไป

บริจาคอวัยวะ สร้างกุศลผู้ให้ สร้างชีวิตใหม่ผู้รับ หนึ่งคนให้ หลายคนรับ สะพานบุญ เพื่อต่อชีวิตคนที่รอคอยอวัยวะอีกจำนวนมาก “ความดีที่ไม่สิ้นสุด คือการบริจาคอวัยวะเมื่อยามสิ้นสูญ”

#ไปเป็นเทวดานางฟ้าวิ่งเล่นอยู่บนสวรรค์นะ

ข่าวต้นฉบับ

📌