นราธิวาส สังเวยน้ำท่วม! น้ำป่าซัดเก๋งตกข้างทางไปตามกระแสน้ำ เสียชีวิต 3 ราย

611
views

เหตุเกิดพื้นที่บ้านบองอ ม.4 ต.บองอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส กระแสน้ำพัดรถยนต์เก๋งตกข้างทางไหลไปตามกระแสน้ำ เจ้าหน้าที่ทหารร่วมกับชาวบ้านในพื้นที่สามารถช่วยเหลือนำคนที่อยู่ในรถยนต์เก๋งออกมาได้ จำนวน 5 คน โดยแยกเป็นผู้ใหญ่ 3 คน เด็ก 2 คน อยู่ในสภาพหมดสติ 3 คน นำส่งโรงพยาบาลจะแนะ แต่แพทย์ไม่สามารถยื้อชีวิตผู้ที่หมดสติทั้ง 3 คนเอาไว้ได้

เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2565 ที่บ้านบองอ ม.4 ต.บองอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส จากสถานการณ์ในพื้นที่ น้ำได้พัดรถยนต์เก๋งไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน ตกข้างทางไหลไปตามกระแสน้ำ โดยขณะที่ พ.อ.ทวีรัตน์ เบญจาทิกุล ผบ.ฉก.ทพ.45 และกำลังพลกองร้อย ทพ.4513 กำลังปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือชาวบ้านในการขนย้ายสิ่งของและสัมภาระที่จำเป็นหนีระดับน้ำ รวมทั้งได้ร่วมกับกำลังพลในการตัดต้นไม้ที่กีดขวางทางระบายน้ำ

เมื่อทราบข่าวจึงได้สั่งกำลังพลรีบเข้าให้การช่วยเหลือ แต่กระแสน้ำที่เชี่ยวกรากได้พัดรถยนต์เก๋งที่กำลังลอยไปกับกระแสน้ำ จึงได้สั่งกำลังพลว่ายน้ำไปยังที่รถยนต์เก๋งกำลังลอยอยู่ โดยเห็นคนที่อยู่ในรถยนต์เก๋งต่างร้องเสียงดังด้วยความตกใจ พร้อมต้องตะโกนขอความช่วยเหลือ ซึ่งเจ้าหน้าที่ทหารสามารถทยอยนำคนที่อยู่ในรถยนต์เก๋งออกมาได้ จำนวน 5 คน โดยแยกเป็นผู้ใหญ่ 3 คน เด็ก 2 คน ซึ่งอยู่ในสภาพหมดสติ 3 คน

พ.อ.ทวีวัตน์ ผบ.ฉก.ทพ.45 จึงได้เร่งกำลังพลให้ทำการปั๊มหัวใจผู้ที่หมดสติ ก่อนที่จะใช้รถยนต์หุ้มเกราะขับลุยน้ำนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด คือ โรงพยาบาลจะแนะ เพื่อให้แพทย์ทำการช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน แต่แพทย์ไม่สามารถยื้อชีวิตผู้ที่หมดสติทั้ง 3 คน เอาไว้ได้ ประกอบด้วย 1.นางสีดีบูงอ ลาเตะ 68 ปี 2.นางซารีหม๊ะ อภิรติยากุล 38 ปี และ 3.ด.ช.อัฟนาน อภิรติยากุล

ส่วนผู้รอดชีวิต 2 คน คือ 1.ด.ช.อาลิฟ อภิรติยากุล 14 ปี 2.นายอภิชาต อภิรติยากุล 40 ปี ซึ่งทั้ง 5 คน เป็นพ่อแม่ลูกและยาย ที่กำลังเดินทางเพื่อกลับบ้านพักหลังเสร็จกิจธุระมาพื้นที่ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส

ข่าวต้นฉบับ