ตชด.เมืองคอน จับแก๊งขนยา 1.2 ล้านเม็ด ซุกกระหล่ำขนจากเหนือลงใต้

830
views

ตชด.42 นครศรีธรรมราช – ผู้ว่าฯ เมืองคอน โชว์จับยาบ้า1.2 ล้านเม็ด ผู้ต้องหา 4 คนเอเยนต์ขนยา 1.2 ล้านเม็ด บรรทุกมาพร้อมรถกะหล่ำปลี พบเป็นเครือข่ายจากภาคเหนือเร่งสืบขยายผลตามยึดทรัพย์

ที่ห้องประชุม กก.ตชด.42 ค่ายศรีนครินทรา อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช นายอภินันท์ เผือกผ่อง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช พล.ต.ต.สมกูล กาญจนอุดมการณ์ ผบก.ตชด.ภาค 4 เจ้าหน้าที่ป้องกันปรามปราบยาเสพติดภาค 8 ได้นำของกลางยาบ้าของกลาง 1,200,685 เม็ด รถยนต์กระบะ 1 คัน รถจักรยานยนต์ 1 คัน และของกลางอื่นๆ อีกหลายรายการมาแถลงข่าว โดยมีผู้ต้องหาในเครือข่ายนี้รวมถึง 4 ราย

ประกอบด้วย นายสมยศ ใจดี หรือยศ อายุ 57 ปี , น.ส.สุวิภา รัตน์สุภา หรือเพลิน อายุ 20 ปี ​, นายอิทธิพัทธ์ อักษรไทย หรืออิฐ อายุ 20 และนายสุรเชษฐ์ เพ็ชรมาตศรี หรือเชษฐ์ หรือล้วด อายุ 33 ปี ของกลางยาบ้าจำนวน 1,200,685 เม็ด รถยนต์ 1 คัน รถจักรยานยนต์ 1 คัน และโทรศัพท์มือถืออีก 5 เครื่อง โดยทั้ง 4 ราย เป็นเครือข่ายรายใหญ่ที่กระจายอยู่ใน จ.นครศรีธรรมราช และหลายจังหวัดทางภาคใต้ โดยมีนายสุรเชษฐ์ เป็นผู้บัญชาการ

โดยก่อนหน้านั้นเจ้าหน้าที่จับกุมตัวนายสมยศ และ น.ส.สุวิภา ได้พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 20,000 เม็ด ในพื้นที่ ต.ควนกวด อ.ทุ่งสง ก่อนจะขยายผลเข้าจับกุมตัวนายอิทธพัทธ์ฯ ในพื้นที่ ต.นาไม้ไผ่ อ.ทุ่งสง ซึ่งเป็นคนแพร่กระจายยาเสพติดให้กับนายสุรเชษฐ์

เจ้าหน้าที่จึงขยายผลต่อจนทราบว่านายสุรเชษฐ์ ลักลอบขนยาบ้ามากับรถบรรทุกกะหล่ำปลี โดยนำไปจอดอยู่ในสวนปาล์มท้องที่ ต.นาไม้ไผ่ อ.ทุ่งสง เจ้าหน้าที่จึงเข้าปิดล้อมจับกุมตัวนายสุรเชษฐ์ ได้พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 5 กระสอบกว่า 1.18 ล้านเม็ด นอกจากนี้ทราบว่ายังมีตัวการใหญ่ชื่อ “เฮียนก” เป็นชาว จ.เชียงราย เป็นผู้ค้ารายใหญ่รับยาบ้ามาจากประเทศเพื่อนบ้านนำมาจำหน่ายในประเทศไทย แล้วผู้ต้องหาทั้ง 4 รับช่วงต่อนำยาบ้ามาจำหน่ายในพื้นที่ภาคใต้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวนขยายผลเพื่อติดตามผู้ร่วมขบวนการค้ายาเสพติดกลุ่มนี้มาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป.

ดูข่าวต้นฉบับ

📌