กระบะตู้ทึบฝ่าสายฝน เสียหลักหมุนฟาดต้นไม้ริมริมถนนเส้นทางสายหาดใหญ่-พัทลุง ดับ2ศพ

435
views

พัทลุง – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 8 พย.65 ร.ต.อ.สุนทร ยิ่งคง ร้อยเวร สภ.ป่าบอน จ.พัทลุง รับแจ้งจากพลเมืองดีมีอุบัติเหตุ รถยนต์กระบะตู้ตึบ และหลักชนต้นไม้ริมทางทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย โดยเหตุเกิดบนถนนสายเพชรเกษมหาดใหญ่ พัทลุง ท้องที่โค้งสยามอินโด ท้องที่ ม.8 ต.หนองธง อ.ป่าบอน นอกจากนี้รถยนต์กระบะคันดังกล่าวได้ชนเพิงร้านค้าริมทางด้วยทำให้แม่ค้าได้รับบาดเจ็บ อีก1 ราย หลังรับแจ้งจึงเดินทางรุดสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยแม่ขรี และกู้ชีพเทศบาลแม่ขรี ในที่เกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะตู้ตึบ หมายเขทะเบียน 3 ฒท 6623 กรุงเทพมหานคร ชนอัดกับต้นไม้ริมทางก่อนตู้ตึบกระหลุดไปฟาดกับร้านค้าริมทางตกลงไปอยู่ในคูถนนพังเสียหาย โดยพบว่าตรงที่นั่งคนขับและคนนั่งข้าง มีผู้เสียชีวิต 2 รายทราบชื่อ นายเอกพันธุ์ สีแสงอ่ำ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4/140 ม.1 แขวงสำนักชี เขตหนองจอก กทม. ซึ่งเป็นคนขับ ส่วนออีกรายทราบชื่อนายพีระพัฒน์ แสงฉลอง อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที 315 ม.1 ต.หางพูน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราช ก่อนเจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งน้ำศพออกจากซากรถเพื่อนำส่ง รพ.ป่าบอน ให้แพทย์ชันสูตรต่อไป

นอกจากนี้ตรงริมถนนเจ้าหน้าที่ยังพบเพิงพักขายใบกระท่อมริมทางได้รับความเสียหายข้าวของกระจัดกระจาย และแม่ค้าได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย พลเมืองดีได้เร่งนำส่ง รพ.ป่าบอนรถยนต์ หลักจากตู้ตึบของรถกระบะฟาดตรงเพิ่งพัก แล้วลอยไปตกในคู ทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บคือนาง ยัยแพร ไหมรัก อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 631 ม.6 ต.แม่ขรี อ.ตะโหมด จ.พัทลุง โดยสามีผู้ได้รับบาดเจ็บเล่าว่าช่วงเกิดเหตุโชคดีเพราะวันวันที่ ภรรยามาขายของที่ศาลาเพิงพักนั้นจะพาลูกสาวมาอยู่ด้วย แต่วันนี้ฝนตกตนเลยพาลูกสาวกลับก่อน ซึ่งตนเชื่อว่าภรรยาที่ไม่ได้รับอันตรายมากนั้นเชื่อว่าน่าจะมีจากความศักสิทธิ์ ที่ภรรยาห้อยคอกรมหลวง สงขลาครินท์ พระบิดา ในหลวงราชการที่ 9 และหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน ทำให้คุ้มภัยอันตรายดังกล่าว

ส่วนสาเหตุของอุบัติครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าเกิดจากการขับรถเร็วในช่วงที่ฝนตกทำให้ผิวทางจราจรมีน้ำขังเป็นเอ่งทำให้รถที่มาเร็วเสียการทรงตัวจนเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

เครดิตแหล่งข้อมูล : สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช

📌
SHARE