สาววัย 26 สร้างกุศลอันยิ่งใหญ่ครั้งสุดท้าย ด้วยการบริจาคอวัยวะ มอบชีวิตใหม่ให้ 4 ราย สภากาชาดไทยเชิดชูเกียรติ

623
views

เพราะ “การให้” เพื่อ “ต่อชีวิต” สมควรได้รับความชื่นชม ดังเช่นกรณีของ น.ส.จิราภรณ์ ภิญโญ หรือ น้องมิ้ม อายุ 26 ปี ผู้เสียชีวิตจากภาวะสมองตายเมื่อวันที่ 28 ตุลาคมที่ผ่านมา ญาติได้แจ้งความประสงค์บริจาคอวัยวะและดวงตาให้กับสภากาชาดไทย

สภากาชาดไทย ระบุว่า การบริจาคครั้งนี้สามารถต่อลมหายใจให้กับผู้ป่วยไตวายระยะสุดท้าย และผู้ที่สูญเสียการมองเห็น จำนวน 4 ราย ให้กลับมามีชีวิตใหม่ที่ดีขึ้น สภากาชาดไทยขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับครอบครัวของผู้บริจาคอวัยวะมา ณ ที่นี้

อย่างไรก็ดี เมื่อตรวจสอบเพิ่มเติมพบว่า ผู้เสียชีวิตมีภูมิลำเนาอยู่ ต.แกใหญ่ อ.เมือง จ.สุรินทร์ โดยเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม นางนุชรินทร์ บุญทัน นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสุรินทร์ พร้อมด้วย นพ.ชายตา สุจินพรัหม รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลสุรินทร์ ร่วมกับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสุรินทร์ ร่วมวางพวงหรีดดอกไม้ และแสดงความเสียใจกับญาติ พร้อมเชิดชูเกียรติความดีของผู้บริจาคอวัยวะและดวงตา

ก่อนที่ในวันที่ 2 พฤศจิกายน นพ.ชุมนุม วิทยานันท์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสุรินทร์ มอบหมาย นพ.ชายตา สุจินพรัหม รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลสุรินทร์ และตัวแทนเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสุรินทร์ เดินทางไปร่วมงานฌาปนกิจ พร้อมกล่าวเชิดชูเกียรติและมอบใบประกาศจากสภากาชาดไทยให้แก่ญาติ น.ส.จิราภรณ์ ภิญโญ ณ วัดประทุมธรรมชาติ ต.แกใหญ่ อ.เมือง จ.สุรินทร์

สภากาชาดไทย ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับครอบครัวของผู้บริจาคอวัยวะมา ณ ที่นี้

ดูข่าวต้นฉบับ

 
ถมนคร เครื่องถมเมืองนคร