จับตาย! พ่อค้ายาชื่อดัง “โรจน์ บ้านลาน” ยิงต่อสู้ถูกวิสามัญฯดับคาสวนปาล์มที่พังงา

964
views

พังงา – ตำรวจพังงาวิสามัญ “โรจน์ บ้านลาน” พ่อค้ายาเสพติดชาวทับปุดอายุ 45 ปีหลังขัดขืนการจับกุมเสียชีวิตในสวนปาล์มน้ำมันบ้านบ่อแสน จ.พังงา

เมื่อเวลา 23.00 น. วันนี้ (6 พ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดพังงา และ ชุดสืบสวน สภ.ทับปุด ได้ร่วมกันเข้าจับกุมตัว นายวิโรจน์ ชัยสุทธิ์ อายุ 45 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ จ.123/2565 ลงวันที่ 27 เม.ย.65 ในความผิดฐาน สมคบกันตั้งแต่สองคนเพื่อกระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติดและได้กระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติดที่ได้สมคบกันฯร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า หรือการก่อให้เกิดการแพร่กระจายในชุมชน

ซึ่งขณะเจ้าหน้าที่เข้าจับกุม นายวิโรจน์ฯ ได้พยายามใช้อาวุธปืนที่ติดตัวอยู่ยิงใส่เจ้าหน้าที่ฯ ชุดจับกุม ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ใช้อาวุธปืนยิงป้องกันฯ จากนั้นนายวิโรจน์ได้ขับรถหลบหนีเข้าไปในซอย และ จอดรถไว้ข้างบ้านเลขที่ 50 ม.1 ต.บ่อแสน อ.ทับปุด จ.พังงา ก่อนหลบหนีเข้าไปในสวนปาล์ม หลังบ้านของชาวบ้าน

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบภายในสวนปาล์ม พบนายวิโรจน์ ชัยสุทธิ์ เสียชีวิตแล้ว ในลักษณะนอนหงายอยู่ข้างกายมีอาวุธปืนกึ่งอัตโนมัติยี่ห้อ cz ขนาด 9 มม.รุ่น 75 b หมายเลขประจำปืน A390319 หมายเลขทะเบียน กท5008008 จำนวน 1 กระบอก กระสุนอยู่ในแม็กกาซีน จำนวน 13 นัด พร้อมด้วยกระเป๋าผ้า ภายในมีกระสุนปืนขนาด 9 มม.จำนวน 20 นัด นอกจากนั้นยังมีเงินสดจำนวนหนึ่งจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบเบื้องต้น โดยมีพนักงานสอบสวน อัยการ แพทย์ ปลัดอำเภอ และญาติร่วมชันสูตรฯ

ภาพ – @pleunpit_Ch9 ดูข่าวต้นฉบับ

📌