เศร้าอีก! เจ้าของโดนพิตบูลขย้ำแผลทั่วทั้งตัวสิ้นใจแล้ว ลูกประกาศหาคนรับเลี้ยง

298
views

นครราชสีมา – เกิดเหตุสุนัขพันธุ์พิตบูลกัดเจ้าของบ้านจนเสียชีวิต ด้านลูกชายผู้เสียชีวิต ตัดสินใจจะเลิกเลี้ยง โดยจะประกาศหาคนรับสุนัขไปเลี้ยงแทน

(23 ต.ค.) สอบถาม นายสนั่น อายุ 34 ปี ลูกชายผู้เสียชีวิต บอกว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุตนได้ไปตลาดและปล่อยให้พ่ออยู่บ้านคนเดียว เมื่อกลับมาพบพ่อถูกสุนัขกัดนอนจมกองเลือดอยู่หน้าบ้านแล้ว คาดว่าพ่อคงเห็นสุนัขกัดกันแล้วเอาไม้ไปตีห้าม คงโดนสุนัขตัวเมียที่เพิ่งคลอดลูกได้ 2 เดือน มีอาการโมโหดุร้ายกระโจนเข้ากัดพ่อจนเสียชีวิต

ทั้งนี้ สุนัขพิตบูลในบ้านมีทั้งหมด 7 ตัว พี่ชายเป็นผู้เลี้ยงไว้เพราะชื่นชอบมาก แบ่งเป็นตัวใหญ่อายุ 4 ปี จำนวน 4 ตัว เป็นเพศเมีย 3 ตัว เพศผู้ 1 ตัว และลูกสุนัขที่เพิ่งคลอดได้ประมาณ 2 เดือนอีก 3 ตัว ปกติจะขังตัวใหญ่ไว้ในกรงและปล่อยออกมานอกกรงบ้าง ไม่เคยก่อเหตุกัดคนมาก่อน

ตนเคยบอกพี่ชายว่าสุนัขพันธุ์พิตบูลมีนิสัยดุร้ายมาก ให้เลี้ยงด้วยความระมัดระวัง กลัวจะไปกัดใครทำให้เดือดร้อน แต่พี่ชายไม่เชื่อกระทั่งมาเกิดเหตุการณ์สลดกัดพ่อจนเสียชีวิตในครั้งนี้ รู้สึกเสียใจมากและพี่ชายรับปากว่าจะเลิกเลี้ยง โดยจะประกาศหาคนรับไปเลี้ยงแทน หากไม่มีใครรับก็จะส่งไปให้ญาติที่ จ.ชัยภูมิ เลี้ยงแทน นายสนั่นกล่าวในตอนท้าย

ข้อมูลต้นฉบับ

📌