อิทธิพลมืด! คนร้ายบุกทำลายสวนทุเรียน ก่อนทิ้งจดหมายเรียกค่าคุ้มครอง

448
views

#พัทลุง เจ้าของสวนทุเรียน 5-7 ราย ในพื้นที่ ต.ลานข่อย อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก หลังสวนทุเรียนที่ปลูกไว้ โดนคนร้ายไม่ทราบจำนวนเข้าทำลายโดยการปอกเปลือกตรงบริเวณโค่นต้นแล้วใช้น้ำกรดรดยืนต้นตาย พร้อมทั้งทิ้งจดหมายเรียกค่าคุ้มครองให้เวลา 7 วัน

เจ้าของสวนทุเรียน 5-7 ราย ในพื้นที่ ต.ลานข่อย อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก หลังสวนทุเรียนที่ ปลูกไว้ โดนคนร้ายไม่ทราบจำนวนเข้าทำลายโดยการปอกเปลือกตรงโคน แล้วใช้น้ำกรดรดโคนต้น กำลังจะยืนต้นตาย

พร้อมทั้งทิ้งจดหมายเรียกค่าคุ้มครอง โดยใจความจดหมายเขียนว่า พวกเราจะขอความช่วยเหลือ ถ้าหากไม่ได้ ตัวอย่างมีให้เห็นไว้แล้วที่ต้นทุเรียน ถ้าไม่อยากให้ต้นทุเรียนตายหมดทั้งสวน ให้คุณติดต่อไปที่ลูกพี่กูได้ กูให้เวลาพวกมึงไม่เกิน7 วัน

…เน้นไม่เกิน7 วัน ทำให้เจ้าของสวนทุเรียนต่างผวา กลัวจะได้รับอันตรายทั้งชีวิตและทรัพย์สิน บางรายไม่กล้าแจ้งความเพราะอิทธิพลมืด

บางรายเจ้าของสวนเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.ป่าพะยอม จ.พัทลุงแล้วโดยเฉพาะที่ สวนนาย เอกชัย รักจันทร์ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที 73 ม.8 ต.ลานข่อย อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง เจ้าของสวนทุเรียนที่ปลูกไว้ ในพื้นที่ 30 ไร่ ระยะเวลา ปลูก 2 ปี กว่า ซึ่งต้นทุเรียนกำลังเติบโต ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนปอกเปลือกตรงโคนต้นแล้วใช้น้ำกรดราดโคนต้นเรียนกำลังเฉาตาย กว่า 10 ต้น

โดยแต่ละต้นนั้นค่าดูแลกว่า 10000 บาท ก่อนที่คนร้ายได้ทิ้งจดหมายเรียกค่าคุ้มครอง ให้จ่ายเงินภายใน 7 วัน โดยจดหมายได้มีการใส่ถุงพลาสติกป้องกันน้ำเป็นอย่างดี เพื่อให้เจ้าของสวนทุเรียนเห็น

นายเอกชัยกล่าวว่า ตนคงไม่มีเงินจ่ายค่าคุ้มครองหรอก เพราะทุ่มทุนไปกับการทำสวนทุเรียนคาดหวังว่า อีก 1 ปีข้างหน้าจะได้รับผลผลิต แต่เจอเหตุการณ์แบบนี้รู้สึกท้อกับการลงทุน
ฝากเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเข้มงวดตรวจตรวจ เพราะตนเองกลัว หลังมีการข่มขู่มาอีกว่าหากไม่จ่าย จะมีการฆ่ายกครัว ซึ่งครอบครัวตนเองทำมาหหากิน แต่ก็ถูกกระทำแบบนี้รู้สึกท้อ

ขณะที่สวนทุเรียนในบริเวณใกล้กันก็โดนจดหมายข่มขู่เรียกค่าคุ้มครอง ในวันเดียวกัน จำนวน 5-7 ราย แต่หลายคนไม่กล้าออกมาเปิดเผยเพราะกลัว ซึ่งตนเองไม่มีอะไรจะกลัวแล้ว เพราะกำลังจะหมดตัวกับการทำสวนทุเรียน

ซึ่งหากต้องจ่ายให้กับกลุ่มผู้มีอิทธิพลอีก ครอบครัวคงจะอดตายอย่างแน่นอน วอนตำรวจช่วยเร่งติดตามอย่าปล่อยให้ชาวบ้านต้องอยู่อย่างอกสั่นขวัญหาย

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรพัทลุง กำลังเร่งลงพื้นที่เพื่อหากลุ่มคนร้ายที่ทำการก่อเหตุ และส่งจดหมายเรียกค่าคุ้มครองเจ้าของสวนทุเรียน ในพื้นที่ ต.ลานข่ายแล้วหลังได้รับรายงาน แต่เบื้องต้นยางไม่ทราบว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุ กลุ่มนี้เป็นกลุ่มได้ที่สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านเจ้าของสวนทุเรียน
……………………………………………

แหล่งข้อมูล :สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพัทลุง 074612404

📌