ครูสาวป่วยซึมเศร้า โพสต์เฟสบุ๊กลาโลก พร้อมรูปตัวเองอยู่กลางสะพานมิตรภาพไทย-ลาว

437
views

หนองคาย โดยเพจ Lapaz Cho ได้รายงานข่าวเกี่ยวกับ ครูสาวที่มีภาวะซึมเศร้าและพยายามฆ่าตัวตายมาหลายต่อหลายครั้งแต่ไม่สำเร็จรวมถึงในคนครั้งนี้ด้วย โดยทางเพจได้ระบุข้อความว่า

#ครูสาวป่วยซึมเศร้าโพสเฟซบุ๊คลาตายพร้อมรูปตัวเอง อยู่กลางสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 จ.หนองคาย โดยข้อความระบุว่า…

👉 ดิฉัน นางสาว__________ ตอนดิฉันพิมพ์ข้อความนี้ มีสติดีทุกประการ
-ดิฉันขอขมาบิดามารดาผู้ให้กำเนิด ขอท่านอโหสิกรรม
-ดิฉันขอลาญาติมิตร ขอท่านอโหสิกรรม
-ดิฉันขอลาคนรัก ขอท่านอโหสิกรรม
-ดิฉันขอลาทุกคนที่รักและเมตตาดิฉันมาโดยตลอด ขอท่านอโหสิกรรม

ในการจากไปครั้งนี้ดิฉันเลือกเอง และมีสติดี ตัดสินใจถี่ถ้วนก่อนลงมือปลิดชีพตัวเอง เพราะทนความไม่เอาไหน ทนความอ่อนแอ ทนความเป็นภาระของคนอื่นไม่ไหว ณ ตอนนี้ถึงใคร ๆ จะยังมีความรักและเมตตาให้อยู่ แต่ดิฉันก็มิอาจสัมผัสได้ถึงอะไรทั้งสิ้นแล้ว ทางเดียวที่จะทำให้เป็นสุขแม้จะเป็นทางที่เห็นแก่ตัว แต่ขอทุกคนโปรดเข้าใจและอโหสิกรรม

ขออุทิศร่างกายทุกส่วนที่ใช้ประโยชน์ได้ให้แก่ รพ. (มีใบบริจาคร่างกายในกระเป๋า) #ดิฉันในนามผู้ป่วยโรคซึมเศร้าขอยืนยันตรงนี้ว่า คนที่ฆ่าตัวตาย เขาไม่ได้ทำโดยไม่คิด แต่เขาคิดมาดีแล้ว

#ลาก่อนนี่จะเป็นรอยยิ้มสุดท้ายของดิฉัน

และเขียนจดหมายขออโหสิกรรมลาตายระบุ… ไม่อนุญาตให้จัดงานศพ ไม่ว่าเหตุใดก็ตามห้ามเสียเงินไปกับการตายครั้งนี้

#ครูสาวชื่อน้องฝิ่น (ขอสงวนชื่อและนามสกุล) อายุ 31 ปี เป็นชาว ต.วัดธาตุ อ.เมือง จ.หนองคาย เป็นครูสอนอยู่ที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง อยู่ที่บ้านหนองสองห้อง ใน จ.หนองคาย ทราบว่า…ครูสาวเคยก่อเหตุฆ่าตัวตายมาหลายครั้งแล้วแต่ไม่สำเร็จ รวมทั้งครั้งนี้ด้วย #โชคดีมีพลเมืองดีแค๊ปข้อความได้ทันส่งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ พบว่า..ครูสาวไม่ทันได้กระโดดน้ำฆ่าตัวตาย เกิดเป็นลมหมดสติเสียก่อนจึงช่วยกันนำส่ง รพ.หนองคาย และแจ้งญาติให้ดูแลอย่างใกล้ชิดแล้ว

#มีความกล้าที่จะฆ่าตัวตายแต่ไม่มีความกล้าที่จะมีชีวิตอยู่ 😡

Lapaz Cho

📌