แค้นกว่า10ปี! หนุ่มวัย 28 สวมกำไล EM แบกลูกซองยิงหนุ่มใหญ่วัย 49 สิ้นชีพกลางสวนปาล์ม

3695
views

สุราษฎร์ธานี – หนุ่มวัย 28 สวมกำไล EM ก่อเหตุบุกยิงเจ้าของสวนปาล์มวัย49 ปีดับ สารภาพยอมรับโทษ ไม่ขอโทษ และได้ระบายความแค้น หลังเก็บความมากว่า 10 ปี

วันที่ 15 ส.ค. 65 ร.ต.ท.ธนภัทร สมภูเวช รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุยิงกันตาย ที่สวนปาล์ม บ้านทุ่งหลวง พื้นที่หมู่ 3 ต.น้ำรอบ จึงรีบตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.พุนพิน เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 และเจ้าหน้าที่กู้ภัย

ที่เกิดเหตุพบศพ นายสมหมาย กลางรักษ์ อายุ 49 ปี เจ้าของสวน ถูกยิงเข้าที่หลัง อยู่สภาพนอนคว่ำหน้า ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายธนศักดิ์ หรือแม็ค อายุ 28 ปี ชาวหมู่ 3 ต.น้ำรอบ อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี หลังก่อเหตุได้เข้ามอบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นายธนศักดิ์ รับสารภาพว่า สาเหตุที่ก่อเหตุ เนื่องจากเก็บความแค้นที่ผู้ตายเคยทำร้ายเมื่อกว่า 10 ปีก่อนหน้านี้ แต่ก็ไม่เคยเจอกับผู้ตายอีกเลย และเมื่อประมาณ 2 เดือนที่แล้ว ตนถูกจับติดคุกในคดีพยายามฆ่า แต่ได้ประกันตัวออกมา และยังใส่กำไลEM ข้อเท้าอยู่ ในช่วงเช้าเห็นผู้ตายมาใส่ปุ๋ยต้นปาล์ม จึงไปขโมยปืนลูกซองยาวของลุงอ้างว่าจะพาไปหาสัตว์ป่า มาเพื่อล้างแค้นกับผู้ตาย ยอมรับว่าได้ระบายความแค้นที่ผู้ตายได้เคยทำไว้กับตนเอง และพร้อมที่จะรับโทษที่ทำลงไป

เบื้องต้น พนักงานสอบสวน สภ.พุนพิน ดำเนินคดีในข้อหาเจตนาฆ่าผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย และส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ดูข่าวต้นฉบับ

📌
SHARE