คนงานแพปลาชาวกัมพูชาใส่กันยับฉลองวันเกิด ชักมีด-เหล็กขูดชาร์ปแทงสาหัส 2 เจ็บ 13 ราย

286
views

จ.ระยอง – คนงานแพปลาชาวกัมพูชา ทะเลาะวิวาทใช้มีด-เหล็กขูดชาร์ปไล่แทงฟันกันในงานวันเกิดลูกเพื่อนร่วมงานเลือดสาดเจ็บ 13 ราย มีสาหัส 2 รายเจ็บสาหัส หามส่ง รพ.วุ่น

วันนี้ (9 ส.ค.65) พนักงานสอบสวน สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งเหตุคนงานแพปลาแห่งหนึ่งใน ต.ปากน้ำระยอง อ.เมือง จ.ระยอง ทะเลาะวิวาททำร้ายร่างกายกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 13 คน ในที่เกิดเหตุพบขวดเหล้า แก้วน้ำดื่ม และขวดโซดาแตกกระจายเกลื่อน และพบแรงงานชาวกัมพูชาได้รับบาดเจ็บจากการถูกแทง เลือดไหลนองพื้นนอนร้องโอดโอยอยู่ในที่เกิดเหตุ โดยผู้บาดเจ็บ 13 คน มีอาการสาหัส 2 คน พบบาดแผลถูกแทงด้วยเหล็กขูดชาร์ป เจ้าหน้าที่จึงรีบนำส่งโรงพยาบาล

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายเหงียนแรงงานชาวกัมพูชา ได้จัดงานวันเกิดครบ 3 เดือนให้ลูกชาย โดยมีการตั้งโต๊ะเลี้ยงฉลอง 10 โต๊ะ มีเพื่อนชาวกัมพูชามาร่วมฉลองดื่มกินจำนวนมาก กระทั่งเมาจนได้ที่ เกิดเหตุทะเลาะวิวาทชกต่อยกันขึ้น จากนั้นเพื่อนร่วมงานได้เข้ามาห้าม และขอให้แยกย้ายกันกลับบ้าน แต่ปรากฎว่าเพื่อนกลุ่มที่ทะเลาะกันย้อนกลับมาพร้อมใช้อาวุธมีด เหล็กขูดชาร์ป ไล่แทงกันจนมีคนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

พ.ต.อ.อภิชนัน วัฒนวรางกูร ผู้กำกับการ สภ.เมืองระยอง กล่าวว่า เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุคนงานแพปลาดังกล่าว ได้มีการจัดงานวันเกิดของลูกคนงาน โดยมีการเลี้ยงดื่มกินฉลองอย่างเต็มที่ กระทั่งเมาได้ที่ จึงเกิดเหตุทะเลาะวิวาทกันในหมู่เพื่อน โดยมีการแบ่งเป็น 2 ฝั่ง โดยอีกฝั่งสู้ไม่ได้จึงกลับไป ก่อนจะขี่รถซาเล้ง จำนวน 3 คัน มีคนนับสิบคน ย้อนกลับมา นำอาวุธมีด และเหล็กขูดชาร์ปมาไล่ฟัน แทงจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้สอบสวนหาข้อเท็จจริง เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

ดูข่าวต้นฉบับ

แรงงานแพปลาชาวกัมพูชา เมาฉลองงานเลี้ยงวันเกิด ไล่แทงกันบาดเจ็บ 13 คน

📌