สยอง’ เพลิงไหม้ ผับดังชลบุรี ไฟคลอกเสียชีวิต 13 ราย บาดเจ็บล่าสุด 41 ราย

804
views

ชลบุรี – กลางดึกเวลา 01.25 น. วันที่ 5 ส.ค.65 เกิดเหตุเพลิงไหม้สถานบันเทิงที่ชื่อว่า “เมาท์เท่น บี” ( MOUNTAIN B ) ในอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ท่ามกลางนักท่องเที่ยวหนีตายจำนวนมาก หลังเพลิงสงบเบื้องต้นพบผู้เสียชีวิต 13 ราย บาดเจ็บล่าสุด 41 ราย

หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.วุฒิพงศ์ สมใจ ผกก.สภ.พลูตาหลวง นายกัณฑ์พงษ์ สุวรรณปทุมเลิศ ปลัดอาวุโส ปฏิบัติหน้าที่แทน นายอำเภอ รถดับเพลิงจากหลายหน่วยงานกว่า 20 คัน และ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนฯสัตหีบ

ทั้งนี้ ที่เกิดเหตุเป็นอาคารชั้นเดียวในเนื้อที่กว่า 3 ไร่ พบเพลิงกำลังลุกไหม้ภายในตัวอาคารอย่างรุนแรง

พบนักเที่ยววิ่งหนีตายออกตัวอาคารหลาย 10 คน บางรายอยู่ในสภาพ ถูกไฟคลอกทั้งตัว นอนร้องด้วยความเจ็บปวด เจ้าหน้าที่ต้องรีบช่วยปฐมพยาบาล แล้วนำตัวส่ง รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯสัตหีบ

การควบคุมเพลิงเป็นไปอย่างยากลำบาก เนื่องจากภายในอาคาร มีวัตถุติดไฟได้ง่าย ทำให้เพลิงลามไปทั่วตัวอาคาร เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องระดมฉีดน้ำ นานกว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ พร้อมทั้งกันผู้คนออกจากนอกพื้นที่ เพื่อป้องกันการเกิดการทรุดตัวของอาคาร

เจ้าหน้าที่เข้าเคลียร์พื้นที่ ในเบื้องต้น พบศพผู้เสียชีวิต 13 คน นอนเสียชีวิตบริเวณทางเข้าร้าน และภายในห้องน้ำ บางรายนอนเสียชีวิตอยู่ข้างบู๊ทดีเจ ในสภาพศพถูกไฟคลอกร่างไหม้เกรียมทั้งตัว ส่วนผู้บาดเจ็บล่าสุดประมาณ 41 คน

สำหรับรายชื่อผู้เสียชีวิตล่าสุด

1.จ.อ.วรากุล จำรัส
2.จ.อ.สมรัฐ หินเธาว์
3.นาย กรวิทย์ เมี่ยงคำมี
4.นาย สุรกานต์ เรืองฤทธิ์
5.น.ส.ณัฐธิดา บ่วงธิมา
6.นาย เจษฎภรณ์ ปิ่นอนงค์
7.นาย วิริยะ แต่งสง่า
8.น.ส.พรมพร พูลสวัสดิ์
9.น.ส.วาทินี หุยทุมาล
10.จ.อ.รังสิมันตุ์ วนิจโรจนาการ

RIP กับครอบครัวผู้เสียชีวิต 🖤 คลิป

ดูข่าวต้นฉบับ ↗️

“ไฟไหม้ผับ” เม้าส์เทน บีผับ ชลบุรี พบผู้เสียชีวิต13 ราย บาดเจ็บล่าสุด 41 ราย

📌
https://s.lazada.co.th/s.8waS3