จับอดีตสายลับตำรวจ ช่วยงานตำรวจมา 8 ปีผันตัวข้ามสายงานมาค้ายาบ้า จ.มหาสารคาม

443
views

มหาสารคาม – สายลับตำรวจช่วยงานตำรวจมาแล้ว 8 ปีผันตัวข้ามสายงาน ขายยาบ้าให้วัยรุ่น สุดท้ายโดนตามรวบ

ฝ่ายปกครองจังหวัดมหาสารคาม สนธิกำลังร่วมฝ่ายความมั่นคง บุกจับกุมอดีตสายลับ ผันตัวเองเป็นเอเย่นต์ยาบ้า ปล่อยขายให้กลุ่มวัยรุ่นมั่วสุม เจ้าตัวสารภาพเคยช่วยงานเจ้าหน้าที่ตำรวจ มาแล้ว 8 ปี จับกุมมาหลายคดี จึงมองเห็นช่องทางหารายได้

เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่กระท่อมทุ่งนาบ้านคันธาร์ ตำบลคันธารราษฎร์ อำเภอกันทรวิชัย จังหวัดมหาสารคาม นายอนุพงศ์ คำภูแก้ว ปลัดจังหวัดมหาสารคาม มอบหมาย สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดมหาสารคาม และสมาชิก อส.บก.อส.จังหวัดมหาสารคาม สนธิกำลังร่วมกับฝ่ายความมั่นคงอำเภอกันทรวิชัย ลงพื้นที่ปิดล้อมตรวจค้นบ้านเป้าหมายผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด หลังมีผู้ร้องตรงสายด่วน ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม 043777323 มีชายรายหนึ่งมีพฤติกรรมขายยาเสพติด (ยาบ้า) ให้กับวัยรุ่นในหมู่บ้านมั่วสุม และสร้างความเดือดร้อนแก่ชาวบ้าน

เจ้าหน้าที่ปกครองได้การดักซุ่มสังเกตพฤติกรรม ชายคนดังกล่าว และแสดงตัวเข้าทำการตรวจสอบและจับกุมตัว ทราบชื่อ นายเล่งชัย ภูนามน อายุ 43 ปี ชาวตำบลโคกพระ อำเภอกันทรวิชัย จังหวัดมหาสารคาม ขณะเจ้าตัวมองเห็นเจ้าหน้าที่ก็ได้วิ่งหลบหนีลงทุ่งนา โยนยาบ้าทิ้ง เจ้าหน้าที่ตรวจค้นพบยาบ้า จำนวน 44 เม็ด เงินสด จำนวน 500 บาท อยู่ในกระเป๋าสะพาย และกล่องที่โยนทิ้งไว้ ขอตรวจค้นในห้องพัก พบอุปกรณ์ หลอดบรรจุยาบ้าจำนวนมาก และอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ (ปืนอัดลม) จำนวน 2 กระบอก ซุกซ่อนหลังตู้เย็นภายในห้อง

นายเล่งชัย ให้การว่ายอมรับว่า ตนเองได้รับยาบ้ามาจากวัยรุ่นในพื้นที่ อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ ในราคา เม็ดละ 30 บาท มาขายให้กับลูกค้า เม็ดละ 50 บาท ประกอบกับเคยทำงานเป็นสายลับ ช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจ มาแล้ว 8 ปี และจับกุมมาหลายคดีมองเห็นช่องทางหารายได้ จึงผันตัวมาขายยาบ้า

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาว่า เสพและมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน ไว้ในครอบครอง เพื่อการค้าและก่อให้เกิดการแพร่กระจายในชุมชน และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.กันทรวิชัย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

ดูข่าวต้นฉบับ ↗️

📌