แม่ลูกหนึ่งเครียดสามีขอเลิก คิดสั้นจะกระโดดสะพาน อาสาสมัครเกลี่ยกล่อมช่วยไว้ได้

556
views

จ.นนทบุรี – เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 2 ส.ค.64 เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ สภ.ปากเกร็ด ได้รับแจ้งเหตุมีผู้หญิงจะกระโดดสะพาน ที่บริเวณสะพานนนทบุรี (สะพานนวลฉวี) ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งและกู้ชีพบัวเพชร รีบตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณกลางสะพาน พบหญิงสาวนั่งร้องไห้ตลอดเวลาพยายามจะกระโดดสะพาน เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เวลาเกลี้ยกล่อมประมาณ 20 นาที ช่วยเหลือไว้ได้ ทราบชื่อคือน.ส. กัญญาภัค ศรีนอก อายุ 23 ปี พนักงานคอลเซนเตอร์แห่งหนึ่ง ที่อยู่ 3/372 ซ.เทิดราชัน 41 ถ.เทิดราชัน แขวงสีกันเขต ดอนเมือง กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำตัวนำตัวส่งสภ.ปากเกร็ด เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยพูดคุยสงบสติอารมณ์ และติดต่อญาติให้มารับตัวต่อไป

จากการสอบถาม น.ส. กัญญาภัค เล่าทั้งน้ำตาว่าตนมีลูกชายอายุ 2 ขวบ สามีของตนคุยโทรศัพท์กับผู้หญิงอื่นขอเลิกกับตนหาว่าตนเป็นตัวปัญหาคบกันมา 4 ปีแล้ว

นางสาวสุภัตรา ธระเสนา อายุ 53 ปี เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิปอเต็กตึ้ง ศูนย์ชัยพฤกษ์ เล่าว่า ตนได้รับแจ้งมีหญิงวัย 23 ปีพยายามจะกระโดดสะพานนวลฉวี ที่จะมุ่งหน้าไปทางสุพรรณ พอมาถึง น้องกำลังเกาะลาวสะพาน เพื่อจะเตรียมกระโดดลงไปด้านล่าง มีผู้ชาย พลเมืองดี คอยดึงมือเอาไว้ หลังจาก เกลี่ยกล่อมได้สักพัก น้องอาร์มอาสาสมัครในจุดได้เข้าไปชาร์จตัวเอาไว้ได้ ตนเลยเข้าไปโอบกอดเพื่อให้น้องเขาผ่อนคลาย

น้องร้องไห้ตลอดเวลาตนถามว่าน้องชื่ออะไรน้องบอกว่าจำชื่อตัวเองไม่ได้บ้านอยู่ตรงไหนก็จำไม่ได้ ได้ถามว่าทำไมถึงมากระโดดตรงนี้เพราะสาเหตุอะไรน้องบอกว่าทะเลาะกับแฟนแล้วแฟนไล่ออกจากบ้าน ไม่ได้อยู่กับพ่อแม่อยู่ 2 คนกับแฟน และลูกวัย 2 ขวบ บอกว่าไม่มีใครรักเขา เลยคิดสั้นมากระโดดสะพาน

ตนเลยบอกว่าปล่อยให้เด็กเป็นเด็กกำพร้าไม่ได้ คุยสักพักตนขอดูโทรศัพท์ ในเครื่องพบเบอร์โทรศัพท์ของน้า และ เบอร์สามีตนพยายามโทรหา เบอร์สามีโทรหลายครั้งแต่สามีตัดสายทิ้ง แต่น้ารับสายตนจึงได้ประสานขอไปส่งที่บ้าน แต่ทางน้าขอเดินทางมาที่ สภ.ปากเกร็ด มาพบน้องและรับน้องกลับไป ทางน้องมีบาดแผล ที่ขาด้านขวา ยาวประมาณ 12 เซ็นติเมตร เป็นรอยเขียวช้ำ ไม่ทราบสาเหตุว่าถูกอะไร ที่หน้าผากด้านขวามีแผลนิดหน่อย อยากฝากเตือน น้องๆเยาวชน

เนื่องจากรายนี้เป็นคุณแม่ที่เด็กมาก ด้วยความเป็นแม่ ตนเป็นห่วงมากอยากให้ผู้หญิงทุกคนมองไปที่ลูกเพื่อเป็นกำลังใจของตัวเอง ตนก็เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวเหมือนกัน อยากจะฝากไว้เป็นอุทธาหรณ์

เครดิตแหล่งข้อมูล : อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จุดสภ. ปากเกร็ด

📌