หึงโหด!! ผัวยิงเมียดับเป็นศพคาร้านอาหาร ก่อนใช้มีดแทงท้องหวังตายตามหนีความผิด

1355
views

จ.สระบุรี – ผัวยิงเมียด้วย .38 รัวดับเป็นศพคาร้านอาหาร หวังหนีผิดตายตาม-ปืนดันขัดลำ คว้ามีดในครัวคิดสั้น นอนร่อแร่ข้างศพเมีย ด้านตำรวจคาดสาเหตุมาจากปัญหาครอบครัวเรื่องหึงหวง

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 25 ก.ค.65 พ.ต.ท.ประภาส ตู้ภูมิ สว.(สอบสวน) สภ.เฉลิมพระเกียรติ รับแจ้งเหตุยิงกัน มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต เหตุเกิดที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ริมถนนอดิเรกสาร ต.บ้านแก้ง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนฯ แพทย์เวร รพ.สระบุรี พิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธร จ.สระบุรี และอาสาสมัครมูลนิธิสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นลักษณะสวนอาหาร มีสระน้ำล้อมรอบ ภายในร้านพบผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บนอนจมกองเลือดอยู่บริเวณกลางร้าน มีสุนัขพันธุ์ไทยตัวใหญ่นอนเฝ้าไม่ห่าง ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือ นางวารินทร์ คณะมี อายุ 58 ปี เป็นเจ้าของสวนอาหาร พบถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้าที่ศรีษะ 1 นัด หน้าอก 1 นัด ใต้คาง 1 นัด และที่ด้านหลัง 1 นัด รวม 4 นัด ส่วนผู้บาดเจ็บชื่อ นายสรรค์ธกรณ์ ภูธีระศิลป์ อายุ 57 ปี สภาพนอนหายใจรวยริน อาการสาหัส ที่หน้าอกมีมีดทำครัวปักคาอยู่ เจ้าหน้าที่จึงรีบให้การช่วยเหลือ รีบนำตัวส่ง รพ.สระบุรี

จากการตรวจสอบยังพบ ปลอกกระสุนขนาด .38 ตกอยู่ที่พื้น 4 ปลอก และหัวกระสุนชนิดเดียวกันอีก 3 หัว นอกจากนี้ที่ชั้นเก็บของหลังร้านในห้องครัว พบอาวุธปืนขนาด .38 (แมกกาซีน) และกล้องวงจรปิดวางอยู่ แตไม่พบภาพเหตุการณ์ขณะก่อเหตุ จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน นายมานิตย์ คณะมี อายุ 65 ปี ซึ่งเป็นพี่ชายผู้ตาย ทราบว่า ผู้ตายและผู้บาดเจ็บต่างเคยมีครอบครัวกันมาก่อนแต่เลิกราไป แล้วมาแต่งงานกันอย่างถูกต้องและเปิดสวนอาหารเมื่อ 2 ปีก่อน ก่อนเกิดเหตุในช่วงหัวค่ำ ทราบว่า ที่ร้านมีกลุ่มผู้นิยมรถจักรยานยนต์ช็อปเปอร์มาจัดงานเลี้ยง กระทั่งร้านปิดเข้าใจว่า นทั้งคู่กำลังนั่งรับประทานอาหารอยู่ด้วยกัน แล้วเกิดมีปากเสียงทะเลาะกันด้วยเรื่องหึงหวง ซึ่งฝ่ายชายเกรงว่าฝ่ายหญิงปันใจ จึงเกิดบันดาลโทสะใช้อาวุธปืนยิงรัวใส่ภรรยาตัวเองจนถึงแก่ความตาย และจะใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกันยิงตัวตายตามแต่เกิดขัดลำ จากนั้นจึงวิ่งเข้าไปในครัวปลดกล้องวงจรปิดลงมาลบภาพทิ้ง และคว้ามีดทำครัวกลับมาล้มตัวนอนข้างภรรยา แล้วแทงอกตัวเองหวังตายตาม

เบื่องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากปัญหาภายในครอบครัวเรื่องหึงหวงของผู้ตาย โดยระหว่างที่ทั้ง 2 นั่งดื่มด้วยกันเพียงลำพังอยู่ภายในร้านนั้น เกิดมีปากเสียงกันรุนแรง สามีจึงได้ชักปืนออกมารัวยิงผู้ตายจนเสีนชีวิต จากนั้นอาจจะกลัวผิดจึงพยามยามใช้ปืนยิงตัวเองตายตามเมียไปด้วย แต่ปืนเกิดขัดลำกล้อง จึงไปนำมีดในครัวมาแทงตัวเองแต่ไม่ตาย อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัด และดำเนิการ ตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

บทความต้นฉบับ

ผัวปืนโหดฆ่าเมีย รัวยิงดับคาร้านอาหาร-คิดสั้นตาม ตำรวจคาดหึงหวง

📌
SHARE