ทางหลวงชุมพร – สกัดจับแก๊งขนยาบ้าส่งพัทลุง ยึดของกลางกว่า 2 ล้านเม็ด

824
views

วันนี้ (19 ก.ค.) พล.ต.ต.เอกราช ลิ้มสังกาศ ผบก.ทล. สั่งการ พ.ต.อ.วชิรา ยาวไทยสงค์ ผกก.2 บก.ทล. พ.ต.ต.พิทยา ธนาวุฒิ สว.ส.ทล.4 กก.2 บก.ทล. นำกำลังจับกุม นายชัชนันต์ หอมรื่น อายุ 27 ปี พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 2,000,000 เม็ด รถยนต์กระบะ 1 คันและ โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ได้ที่บริเวณซอย 12 เขาหิน – ช่องมุด ม.8 ต.ชุมโค อ.ปะทิว จ.ชุมพร

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่าจะมีขบวนการลักลอบขนยาเสพติดจากภาคกลางเพื่อนำไปจำหน่ายในพื้นที่ภาคใต้ จึงกระจายกำลังออกตรวจตรา กระทั่งพบรถต้องสงสัยมี นายชัชนันต์ เป็นคนขับผ่านมาบริเวณ กม. 426 – 427 ต.เขาไชราช อ.ปะทิว จ.ชุมพร จึงสะกดรอยไล่ติดตาม แต่ นายชัชนันต์ไหวตัวทันพยายามเร่งเครื่องหลบหนี โดยมีรถยนต์เก๋งอีกคันที่คาดว่าเป็นผู้ร่วมขบวนการพยายามขับเข้ามาบังช่องทางเพื่อขัดขวางและเปิดทางให้รถของนายชัชนันต์ หลบหนี

เจ้าหน้าที่จึงพยายามเร่งเครื่องแซงพร้อมกับไล่ติดตามรถกระบะของ นายชัชนันต์ ต่อเนื่อง ก่อนจะไปพบรถของนายชัชนันต์ เสียหลักตกข้างทาง จึงสามารถจับกุมตัวได้พร้อมกับของกลางดังกล่าว ส่วนรถเก๋งอีกคันอาศัยจังหวะชุลมุนขับหลบหนีไปได้

สอบสวน นายชัชนันต์ ให้การรับสารภาพว่าร่วมกับเพื่อนที่ขับรถเก๋งและหลบหนีไปได้ รับยาเสพติดดังกล่าวมาจาก จ.นครปฐม เพื่อนำส่งให้แก่ลูกค้าในพื้นที่ จ.พัทลุง ทำมาแล้ว 3 ครั้ง ได้รับค่าจ้างครั้งละ 40,000 บาท เบื้องต้นแจ้งข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, เป็นผู้ขับขี่เสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย” ก่อนนำตัวส่ง สภ.ปะทิว ดำเนินคดี พร้อมเร่งติดตามจับกุมคนขับรถเก๋งและผู้ร่วมขบวนการที่เหลือต่อไป

บทความต้นฉบับ

สกัดจับแก๊งขนยาบ้าส่งพัทลุง ยึดของกลางกว่า 2 ล้านเม็ด

📌