ปัตตานีเดือด!! ปะทะคนร้าย วิสามัญผู้ต้องหา 4 หมายจับ 1 ราย

454
views

ปัตตานีเดือดปะทะคนร้าย วิสามัญผู้ต้องหา 4 หมายจับ 1 ราย

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 5 ก.ค. 2565 พลโทเกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้รับรายงานจากสายข่าวว่า พบความเคลื่อนไหวของกลุ่มก่อความไม่สงบเข้ามากบดานในพื้นที่ ต.คลองมานิง อ.เมือง จ.ปัตตานี จึงเกรงว่าอาจจะมีแผนการเตรียมที่จะก่อเหตุในพื้นที่ จึงได้สั่งการให้ชุดหน่วยปฏิบัติการณ์ร่วมปัตตานี เข้าทำการปิดล้อมตรวจค้นตามแผนยุทธศาสตร์ โดยมี พ.อ.อิสรา จันทะกระยอม ผบ.กองกำลังทหารพรานชายแดนภาคใต้ พ.อ.ทวีพร คณะทอง ผบ.ทพ.43 นำกำลังเข้าทำการปิดล้อม

เมื่อไปถึงพบว่าเป็นบ้านปูนชั้นเดียว เจ้าหน้าที่เตรียมกระจายกำลังปิดล้อม และทำการเจรจา เพื่อหวังให้ผู้ต้องสงสัยอยู่ในบ้านออกมาแสดงตัว ปรากฏว่าคนร้ายได้กระโดดออกจากหน้าต่างข้างบ้าน และใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทางหลบหนี แต่ถูกเจ้าหน้าที่ยิงสวนกลับมาเป็นเหตุให้เสียชีวิตทันที ทราบชื่อ นายมะยากี มะลาชิง อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 ต.ตะบิ้ง อ.สายบุรี จ.ปัตตานี จากการตรวจสอบพบว่ามีหมายจับคดีความมั่นคง จำนวน 4 หมาย

เมื่อเสียงปืนสงบ เจ้าหน้าที่จึงทำการเจรจาอีกครั้ง เกรงว่าจะมีคนร้ายอีก แต่ไม่มีใครตอบรับ จึงทำการเรียกโต๊ะอีหม่านในพื้นที่เข้าทำการเจรจา กระทั้งมีหญิงภรรยาผู้ตายพร้อมลูก ได้เดินออกมาจากบ้าน เจ้าหน้าที่จึงทำการให้ทุกคนลดอาวุธลง และเข้าไปรับตัวออกมาอยู่ที่ปลอดภัย

ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ

อ่านข่าวต้นฉบับ

📌