สลด! งานแข่งรถกระพังโรดเรซซิ่ง นักแข่งเสียหลักหลุดถนนพุ่งชนคนดูยืนบนฟุตปาธ ดับ 1 เจ็บอีก 7

1890
views

จ.ตรัง – เหตุการที่ไม่มีใครอยากให้เกิด วันสุดท้ายงานแข่งรถกระพังโรดเรซซิ่ง 65 นักแข่งเสียหลักหลุดถนนพุ่งชนคนดูยืนบนฟุตปาธ ดับ 1 เจ็บอีก 7 เหตุเป็นสนามแข่งชั่วคราว ไม่มีบังเกอร์กั้น

วันที่ 3 ก.ค. เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์แข่งขัน เสียหลักพุ่งชนผู้ชม ภายในสนามชั่วคราวการแข่งขันมอเตอร์ไซด์ทางเรียบการกุศล สวนสาธารณะสระกะพังสุรินทร์ ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง เสียชีวิต1 รายเป็นชาย อายุ 16 ปี ส่วนผู้บาดเจ็บมี 7 คน

จากการสอบถามเบื้องต้น ทราบว่า มีการจัดแข่งขันมอเตอร์ไซด์ทางเรียบการกุศล ภายใต้ชื่อ `”กะพังสุรินทร์โรดเรซซิ่ง”โดยมีการแข่งขันตั้งแต่วานนี้ ในวันนี้เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ โดยจะมีการมอบรางวัลในช่วงเย็น โดยมีผู้เข้าแข่งขัน และผู้ชมเข้าร่วมเป็นจำนวนมากยืนดูอยู่บนขอบทางเท้า ติดกับถนน

ขณะเกิดเหตุมีผู้ชมได้ยืนชมอยู่บนทางเท้า หรือฟุตบาท บริเวณจุดดังกล่าวกว่า 10 กว่าคน ทำให้ 1 ในรถของผู้เข้าแข่งขันได้เกิดเสียหลักหลุดออกจากถนน พุ่งเข้าชนผู้ชมที่ยืนดูอยู่ เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ต่อมาช่วงเย็นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุซึ่งอยู่บริเวณบนฟุตบาทหน้าบ้านเลขที่ 67 ถนนเวียนกะพัง โดยอยู่ติดกับขอบสนาม ยังพบร่องรอยคราบเลือดและอุปกรณ์ในการช่วยเหลือชีวิต ก่อนที่ ผู้ได้รับบาดเจ็บและผู้เห็นเหตุการณ์ นำเจ้าหน้าที่ตำรวจชี้จุดเกิดเหตุ ก่อนจะมีการนำรถคันเกิดเหตุซึ่งเป็นรถที่ใช้สำหรับการแข่งขันมาประกอบการรวบรวมพยานหลักฐานทางคดี

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า รถแข่งคันดังกล่าวเสียหลักมาตั้งแต่จุดออกตัว เนื่องจากเกี่ยวเข้ากับรถคันอื่น ก่อนที่คนขับจะเสียหลักกระเด็นมาพร้อมกับรถและมาชนเข้ากับคนที่ยืนดูอยู่ ซึ่งหลบหลีกไม่ทันเพราะเหตุการณ์เกิดขึ้นรวดเร็วและรถแข่งพุ่งมาเร็วมาก ขณะเดียวกันในผู้ได้รับบาดเจ็บมีหลานของตนวัย 2 ขวบ ได้รับบาดเจ็บด้วย

อย่างไรก็ตามการผู้สื่อข่าวสอบถาม พ.ต.อ.เชื้อชาติ เยาดำ ผกก.สภ.เมืองตรัง ระบุว่า แข่งขันดังกล่าวได้มีการขอจัดและขออนุญาตถูกต้องตามกฎหมาย แต่ในขณะเกิดอุบัติเหตุดังกล่าวไม่มีการแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้รับทราบถึงการเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

อ่านบทความต้นฉบับ

📌
https://s.lazada.co.th/s.8waS3