สุดยอดมาก!! อาสากู้ภัย งม 5 ชั่วโมงเจอจี้เพชรเม็ดเท่ากระดุม ค่า 1.4 แสน ส่งคืนเจ้าของน้ำตาไหลพราก

1619
views

จ.อุดรธานี – สาวทำจี้เพชรเม็ดเท่ากระดุม ร่วงตกคลอง งมหา 5 ชั่วโมง ลุ้นจนแทบหมดหวัง แต่สุดท้ายก็พบ ส่งคืนเจ้าของน้ำตาไหลพราก

อาสากู้ภัยสว่างเมธาบ้านดุง ได้รับร้องขอความช่วยเหลือจากคุณขวัญทิพย์ เกียรติหนองยูง อายุ 45 ปีชาวบ้านบ้านค้อเขียว ต.บ้านดุง จ.อุดรธานี ว่าจี้เพชรได้ตกลงไปในน้ำ ขอให้หน่วยกู้ภัยไปงมหาให้ด้วยเพราะจี้เพชร มีค่าสำหรับตนเองมาก

ต่อมาทีมนักประดาของอาสากู้ภัยสว่างเมธาบ้านดุง หรือทีมนักประดาน้ำคำชะโนดทีม นำทีมนักประดาน้ำ 5 คนเดินทางไปที่บ้านหลังหนึ่งที่บ้านค้อเขียว ต.บ้านชัย อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี พบบริเวณหลังบ้านมีสระน้ำขนาดใหญ่ โดยน.ส.ขวัญทิพย์ บอกนักประดาน้ำว่า ขณะที่ตนเองดึงเชือกวัวที่พลัดลงข้างสระน้ำ

ปรากฏว่าสร้อยคอห้อยจี้เพชรเกิดขาดตนเองคว้าสร้อยได้ทันแต่จี้เพชรหลุดลงไปในสระน้ำ เสียดายมากเพราะจี้เพชรจำนวน 1 กะรัต ราคา 140,000 บาท เป็นจี้เพชรที่มีความสำคัญกับครอบครัว และสามีชาวฝรั่งอย่างมาก

นักประดาน้ำทีมคำชะโนด ได้ช่วยกันงมหาจี้เพชรอยู่นานกว่า 5 ชม.ตั้งแต่ห้าโมงเช้าจนเวลา 16.00 น.ปรากฎว่านักประดาน้ำเจอจี้เพชรในสระน้ำได้อย่างน่าทึ่ง โดยตอนแรกพากันหมดหวังแล้วจะยกเลิกภารกิจ แต่จู่ๆ หนึ่งในทีมนักประดาน้ำที่งมหาเกือบทั้งวันเจอจี้เพชร ที่มีขนาดเล็กเท่าเม็ดกระดุม พร้อมส่งคืนจี้เพชรราคาแสนสี่แก่เจ้าของเป็นที่เรียบร้อย ขณะที่เจ้าของสุดดีใจขอบคุณทีมกู้ภัยจนน้ำตาจะไหล

อ่านบทความต้นฉบับ