หนุ่มพัทลุง’สุดทน!! ฟังเสียงเพลงไม่ไหว ไม่ได้หลับไม่ได้นอน คว้าอาวุธปืน 9 มม.ยิงเพื่อนบ้านดับ

1783
views

จ.พัทลุง – หนุ่มวัย 24 ปี ทนฟังเสียงเพลงไม่ไหว คว้าอาวุธปืน 9 มม.ยิงใส่เพื่อนบ้านหลังทะเลาะกันอย่างหนัก เสียชีวิตคาที่

พ.ต.อ.ธนสิทธิ์ จงหวัง ผกก.สภ.ป่าพะยอม พร้อมด้วย ร.ต.อ.บุญฤทธิ์ หนูเขียว รอง สว.สอบสวน สภ.ป่าพะยอม และเจ้าหน้าที่กู้ภัยป่าพะยอมเข้าตรวจสอบเหตุฆ่ากันตาย ที่บ้านเลขที่ 12 ม.1 ต.บ้านพร้าว อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ในที่เกิดพบศพนายสุขสันต์ ทองปันแต อายุ 29 ลูกชายเจ้าของบ้านนอนเสียชีวิตบริเวณหน้าบ้าน จากการตรวจสอบพบถูกยิงด้วยอาวุธปืน 9 มม.ข้าบริเวณ หน้าอกขวา 1 นัด ชายโครงซ้าย 1 นัด และแขนขวา 2 นัด เสียชีวิตคาที่ ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ยังพบปลอกกระสุนปืน 9 มม.จำนวน 6 ปลอก ขวานเหล็กจำนวน 1 อัน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตรวจทาบว่าก่อนเกิดเหตุนายสุขสันต์ ฯผู้ตายซึ่งเป็นผู้ป่วยจิตเวชอยู่ระหว่างการรักษา ได้ร้องเพลงบริเวณหน้าบ้านเสียงดังมาก ถูกนายอรรถพล (สงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี เพื่อนบ้านติดกัน เลขที่ 32 ม.1 ต.บ้านพร้าว ห่างกันประมาณ 10 เมตร ห้ามปรามอ้างว่าเสียงดังรบกวนแม่จะนอน จนเกิดความไม่พอใจถูกู้ตานตะโกนด่าพ่อด่าแม่ พร้อมคว้างขวานเหล็กใส่นายอรรถพลฯ จนนายอรรถพลฯคว้าอาวุธปืน 9 มม.ยิงใส่จำนวนหลายนัด จนเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนนายอรรถพลฯผู้ก่อเหตุยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ก่อเหตุไปให้ปากคำที่ สภ.ป่าพะยอม พร้อมตรวจเขม่าดินปืน ก่อนแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ต้องตรวจสอบให้ละเอียดก่อนว่ามีใบอนุญาตถูกต้องหรือไม่

ข้อมูล : หนังสือพิมพ์ใต้สันติสุข

📌