สุดสลด! พี่ชายไม่ชินเกียร์ออโต้ ขับรถพุ่งตัดหน้ารถไฟน้องสาวดับ

1545
views

จ.ชุมพร – เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 28 พ.ค.65 ร.ต.อ.ธนกฤต หลงสวัสดิ์ พงส.สภ.อ.หลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร รับแจ้งอุบัติเหตุ รถไฟพุ่งชนรถยนต์มีผู้บาดเจ็บ เสียชีวิต พร้อมด้วย หน่วยกู้ภัยหลังสวน ตำรวจสายตรวจรถยนต์ รุดที่เกิดเหตุ

ที่ทางถนนตัดรางรถไฟ บ้านสถานีเก่า หมู่ที่ 9 ต.บ้านควน อ.หลังสวน จ.ชุมพร พบชาวบ้านจำนวนมากกำลังมุงดูเหตุการณ์ พบว่า ริมทางรถไฟ มีรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น CRV สีขาวใหม่เอี่ยม ทะเบียน กท.344 ชุมพร ในสภาพด้านหน้า ฝั่งผู้โดยสารพังยับเยิน รวมถึงตัวรถพังยับ ทรัพย์สิน ชิ้นส่วนของรถหล่นเกลื่อนบริเวณที่เกิดเหตุ ทราบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย หน่วยกู้ภัยหลังสวน นำส่ง รพ.หลังสวน แต่เสียชีวิตก่อนถึงมือแพทย์ 1 ราย

จากการสอบถามได้การว่า ในขณะที่ รถไฟขบวนรถท้องถิ่น ชุมพร หาดใหญ่ ออกจาก สถานีรถไฟหลังสวน มาได้เพียงไม่กี่นาที เมื่อถึง ทางรถไฟตัดกับทางรถยนต์ซึ่งไม่มีเครื่องกั้น มีเพียงป้ายบอกทางตัดทางรถไฟเท่านั้น พนักงานขับรถไฟสังเกตุเห็น รถยนต์คันดังกล่าวกำลังขับข้ามทางตัดรถไฟ จึงส่งสัญญาณแตรดังยาว และ ดึง ห้ามล้อรถไฟ แต่รถยนต์คันดังกล่าวคงไม่ได้ยินเสียง ยังคงขับขึ้นสู่รางรถไฟ ทำให้รถไฟพุ่งชนด้านที่นั่งผู้โดยสารอย่างแรง รถยนต์พลิกคว่ำหลายตลบ จนตกลงไปข้างทาง ส่วนรถไฟไม่ได้รับความเสียหาย เมื่อหยุดรถได้เห็นมีชาวบ้านวิ่งมาให้ความช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ในรถยนต์ จึงออกเดินทางต่อไป

ในขณะที่ภายในรถยนต์เก๋ง มีนายพยุงศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี อยู่ ต.บ้านควน อ.หลังสวน จ.ชุมพร เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนในที่นั่งผู้โดยสาร มี น ส.ปิยะมาศ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 16 ปี น้องสาว เสียชีวิต สอบถามได้การว่า ในช่วงเช้า นายพยุงศักดิ์ พี่ชายได้ขับรถออกจากบ้าน ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับรางรถไฟสายใต้ เพื่อไปส่งน้องสาว ที่จะไปเรียนพิเศษ แต่ออกจากบ้านได้เพียง 2 นาที ชาวบ้านใกล้รางรถไฟได้ยินเสียงรถไฟส่งสัญญาณแตรดังยาว และมีเสียงชนดังสนั่น เมื่อหันไปดูพบว่า รถไฟได้ชนรถยนต์แล้ว จึงรีบแจ้งตำรวจ

ส่วนสาเหตุที่ รถยนต์วิ่งขึ้นไปตัดหน้ารถไฟนั้น ตรวจสอบพว่า รถคันดังกล่าว เป็นรถแบบเกียร์ออโต ที่เกียร์ยังค้างอยู่ที่ D ซึ่งเป็นไปได้ว่า คนขับอาจไม่ชำนาญในการใช้รถเกียร์ออโต อาจจะเยียบคันเร่งแทนเบรกก็เป็นไปได้ เพราะบริเวณดังกล่าว เป็นที่โล่งสามารถมองเห็นรถไฟได้ในระยะไกล คนขับน่าจะมองเห็นรถไฟแล้ว แต่แทนที่จะเยียบเบรก กลับไปเยียบคันเร่ง จึงทำให้รถยนต์พุ่งขึ้นตัดหน้ารถไฟ อย่างไรก็ตามยังไม่สามารถสอบสวนนายพยุงศักดิ์ พี่ชายผู้ตายที่ยังอยู่ในอาการช็อคไม่ยอมพูดจากับใครทั้งสิ้น คงต้องให้อาการเสียใจดีขึ้นจะได้สอบปากคำ และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บทความต้นฉบับ

📌
https://s.lazada.co.th/s.8waS3