สาวเปลือยกายบุกเข้าวัด กระโดดหอระฆังหนีชีวิต จ.ลำพูน

615
views

วันที่ 27 พ.ค.65 เมื่อเวลาประมาณ 6.00 น. ร.ต.อ.วรวรรณ วิธี รองสารวัตรสอบสวน สภ.ป่าซาง จ.ลำพูน ได้รับแจ้งมีคนพบศพผู้หญิงนอนเปลือยกายไม่สวมเสื้อผ้า เหตุเกิดหน้าหอระฆังภายในวัดร่องห้า ต.ท่าตุ้ม อ.ป่าซาง จ.ลำพูน จึงรีบรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยร่มฟ้าป่าซาง ช่วงฟ้าสางวันนี้ มุ่งปมชีวิตครอบครัว

กล้องวงจรปิดภายในวัดนางเกิ้ง หรือ วัดร่องห้า อำเภอป่าซาง จังหวัดลำพูน บันทึกภาพหญิงคนหนึ่งไม่สวมใส่เสื้อผ้า กระโดดลงมาจากหอระฆัง สูงประมาณ 10 เมตร ลำตัวกระแทกพื้นเสียชีวิต ทราบชื่อภายหลังคือ น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 41 ปี ชาว ต.ท่าตุ้ม อ.ป่าซาง จ.ลำพูน ทำงานเป็นสาวแคดดี้สนามกอล์ฟแห่งหนึ่งใน จ.ลำพูน

เจ้าอาวาส เล่าว่า ขณะเกิดเหตุไม่มีใครพบเห็นเหตุการณ์ กระทั่งถึงเวลาบิณฑบาต จึงมีพระภิกษุรูปหนึ่งไปพบ และแจ้งเรื่องให้ตำรวจทราบ นำสู่การตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ตำรวจตรวจสอบทราบว่า ผู้เสียชีวิต มีอายุ 41 ปี เป็นชาวอำเภอป่าซาง ทำงานเป็นแคดดีสนามกอล์ฟแห่งหนึ่งในจังหวัดลำพูน โดยพบเสื้อผ้าและรองเท้า กองทิ้งอยู่บริเวณคลองหลังวัด

ขณะที่แม่ค้าที่ขายของใกล้ ๆ กับวัด ให้ข้อมูลเพิ่มเติม ว่ารู้จักกับผู้เสียชีวิต ช่วงเช้ามืดประมาณ 05.00 น. เห็นหญิง อายุ 41 ปี มานั่งเศร้าที่รถซึ่งจอดอยู่ข้าง ๆ ร้าน เล่าว่ามีปัญหาทะเลาะกับคนรัก จากนั้นก็บอกให้เธอช่วยมาส่งที่วัดหน่อย ก็คิดว่าจะมาทำบุญ หรือสวดมนต์ให้สบายใจขึ้น กระทั่งทราบข่าวคนฆ่าตัวตาย โดยตำรวจจะได้เชิญเครือญาติพร้อมคนรักของผู้เสียชีวิตมาสอบถามสาเหตุเพิ่มเติมต่อไป

บทความต้นฉบับ

📌