น้าเขยปืuโหด แบกลูกซองยาวยิvหนุ่มวัย 28 ปี ตายต่อหน้าลูกชาย 3 ขวบ

1253
views

จ.ยะลา – น้าเขยปืuโหด แบกลูกซองยาวยิงหนุ่มวัย 28 ปี ตายต่อหน้าลูกชาย 3 ขวบ เหตุหมางใจกันมานาน ก่อนเกิดเหตุตั้งวงดื่มเหล้าแล้วเขม่นกัน

เมื่อคืนที่ผ่านมา (26 พ.ค.65) เวลา 18.35 น. ศูนย์วิทยุ สภ.ลำใหม่ อ.เมืองยะลา จ.ยะลา รับแจ้งเหตุยิงกันและมีผู้เสียชีวิต จำนวน 1 ราย ภายในบ้านพักเลขที่ 76/4 หมู่ที่ 6 ตำบลลำพะยา อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา

หลังรับแจ้ง พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก.สภ.ลำใหม่พร้อมด้วย กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และ ชุด รักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน(ชรบ.) เข้าตรวจสอบเป็นการด่วน

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย สภาพนอนหงาย บนที่นอน ไม่สวมเสื้อ นุ่งผ้าขนหนูสีน้ำเงิน ลักษณะถูกยิงเข้าที่บริเวณหน้าอก หน้าท้อง จำนวนหลายแผล แพทย์ชันสูตรศพพบถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองยาว ทราบชื่อผู้ตาย คือ นายเอกพล การะเกตุ อายุ 28 ปี อยู่ที่ 42/2 หมู่ที่ 3 ต.ตาชี อ.ยะหา จ.ยะลา
จากการสอบถามทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตกำลังนอนดูทีวี และมีลูกชายวัย 3 ขวบเศษนั่งดูการ์ตูนในโทรศัพท์มือถืออยู่ข้างๆ ขณะนั้นได้มีนายสมพงษ์ จอนวิเชียร อายุ 49 ปี อยู่ที่ 76/2 ม.6 ต.ลำพะยา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ซึ่งเป็นน้าเขย บุกเข้าไปแล้วใช้อาวุธปืนลูกซองยาว กระหน่ำยิงจนเสียชีวิตคาที่ อยู่ในห้องพักอยู่ที่ 76/4 หมู่ที่ 6 ต.ลำพะยา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา

หลังก่อเหตุ นายสมพงษ์ ผู้ต้องหา ได้นั่งรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลำใหม่ เพื่อมอบตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับสาเหตุในครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่ามาจากมีเรื่องขัดแย้งส่วนตัว มีการทะเลาะโกรธเคืองกันมานาน ซึ่งก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิต ได้ร่วมดื่มสุรากัน แล้วเกิดเขม่นกัน จึงทำให้นายสมพงษ์ ลงมือก่อเหตุดังกล่าว

ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ เป็นอาวุธปืนลูกซองยาว ของผู้ก่อเหตุ ซึ่งทำหน้าที่อาสารักษาหมู่บ้าน (อรบ.)ในพื้นที่ดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มอบหมายให้พนักงานสอบสวน สภ.ลำใหม่ ดำเนินคดีตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป

#เพจข่าวยะลาทูเดย์ #yalatoday

📌
https://s.lazada.co.th/s.8waS3