กลุ่มชายฉกรรจ์ยกพวกบุกยิงถล่มบ้าน “แซม ดอนทราย” คนดังบ้านแม่น้ำ เกาะสมุย

753
views

เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี – กลุ่มชายฉกรรจ์ซิ่งรถกระบะ 2 คัน บุกยิงถล่มบ้าน “ไข่แซม” คนดังบ้านแม่น้ำ เกือบ 20 นัด พบผู้เสียหายเพิ่งออกมาจากเรือนจำได้เพียง 4 วัน

เมื่อเวลา 21.00 น. คืนวันที่ผ่านมา ( 23 พ.ค.) ร.ต.อ.พงษ์นที อุบล รองสารวัตสอบสวน สภ.เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุ มีชายฉกรรจ์หลายคน บุกเข้าก่อเหตุยิงถล่มใส่บ้าน เรือนประชาชนได้รับความเสียหาย บริเวณหลังร้านสะดวกซื้อ ตรงข้ามกับตลาดสดบ้านแม่น้ำซอย 7 จึงได้แจ้งให้ ผู้บังคับบัญชาทราบ
จากนั้นเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.ชัชชีวิน นาคมูสิก รอง ผกก ป.สภ.เกาะสมุย พ.ต.ท.สุเมธ สวัสดี สวป.พ.ต.ต.บุญฤทธิ์ สุดทองคง สว.สส พร้อมกำลังตำรวจชุด สืบสวน และ ตำรวจสายตรวจหน่วยบริการประชาชน ตำบลแม่น้ำ สภ.เกาะสมุย ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว เลขที่ 13/1 หมู่ 4 ตำบลแม่น้ำ อำเภอเกาะสมุย

ซึ่งเป็นบ้านของ นายอุดมศักดิ์ หรือไข่แซม มีเพียร อายุ 34 ปี ฉายา “ไข่แซม ดอนทราย” พบบริเวณประตูบ้านกระจกแตกกระจายเกลื่อนพื้น และบริเวณขอบประตูมีรอยรูกระสุนปืนเจาะเป็นรู จำนวนมาก ข้าวของในบ้านได้รับความเสียหาย แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่วนบริเวณลานหน้าบ้าน และ ข้างบ้าน พบปลอกกระสุนปืนขนาด .11 มม. และ ขนาด.9 มม.จำนวจ 18 ปลอก ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถาม นายพิชัย มีเพียร อายุ 72 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 4 ตำบลแม่น้ำ พ่อของนายอุดมศักดิ์ หรือไข่แซม ทราบว่า ขณะเกิดเหตุตนและภรรยา พร้อมด้วยลูกสาวของนายอุดมศักดิ์ กำลังนอนอยู่ในบ้านอีกหลังหนึ่งซึ่งอยู่ติดกัน โดยในบ้านที่เกิดเหตุ มีนายอุดมศักดิ์ หรือไข่แซม นอนคนเดียว ระหว่างนั้นได้ยินเสียงรถยนต์ จำนวน 2 คัน ขับมาจอดบนถนนหน้าบ้าน จากนั้นได้มีชายฉกรรจ์ ประมาณ 4 – 5 คน ลงจากรถยนต์ และวิ่งกรูเข้ามา พร้อมใช้อาวุธปืน ยิงถล่มเข้าไปในบ้านเลขที่ 13 /1 ที่นายอุดมศักดิ์ นอนอยู่

โดยเสียงปืนดังติดต่อกันประมาณ 20 นัด ทำให้ตนต้องใช้มือกดศีรษะหลาน 2 คน ให้นอน และ ต่างพากันตกใจ กับเหตุการณ์ ซึ่งเหตุการณ์ เกิดขึ้นประมาณ 5 นาที จากนั้นกลุ่มชายฉกรรจ์ ได้วิ่งไปขึ้นรถยนต์ขับไปทางฝั่งถนนชายทะเล หลังสิ้นเสียงปืน ตนจึงได้แง้มผ้าม่านดู และพบนายอุดมศักดิ์ หรือแซม ลูกชาย ที่อยู่ในบ้านที่คนร้ายยิงถล่มได้วิ่งออกมาด้วยความกลัวออกไปทางหลังบ้านและหายตัวไป ซึ่งเหตุการณ์ ดังกล่าว จากเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้นสร้างความตื่นกลัวให้กับครอบครัวตนเป็นอย่างมาก

ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บรวบรวมพยานหลักฐานและสอบปากคำผู้เห็นเหตุการณ์ โดยตั้งสาเหตุการยิงถล่มครั้งนี้ไว้หลายประเด็น ซึ่งที่ผ่านมานายไข่แซม ซึ่งมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด มักอาละวาด และ ยิงปืนข่มขู่ ชาวบ้าน และ อาจทำให้เพื่อนบ้านไม่พอใจ และ เกิดการโต้ตอบเอาคืน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิด และ ติดตามกลุ่มคนร้ายกลุ่มนี้แล้ว

สำหรับประวัติ นายอุดมศักดิ์ หรือไข่แซมดอนทราย เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา เสพยาจนหลอนและคลุ้มคลั่ง ใช้อาวุธปืน ยิงข่มขู่ ชาวบ้าน และ วิ่งเข้าบ้านพักหลังดังกล่าว จนพล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ต้องนำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฎิบัติการพิเศษ กก.สส.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เข้าปิดล้อม แต่นายอุดมศักดิ์ หรือแซม ไม่ยอม พร้อมยิงปืนออกจากบ้านเป็นระลอก จนทางเจ้าหน้าที่ต้องใช้แก๊สน้ำตา ยิงใส่ ใช้เวลาในการปฎิบัติการถึง 9 ชั่วโมง จนสยบความคลั่งเอาไว้ และ ยึดอาวุธปืน 2 กระบอก พร้อมนำตัวไปดำเนินคดีหลายข้อหา ถูกนำตัวฝากขังในเรือนจำอำเภอเกาะสมุย และเพิ่งออกมาจากเรือนจำได้เพียง 4 วันเท่านั้น และมาถูกชายฉกรรจ์ บุกยิงถล่มบ้านดักล่าว

ข้อมูล : Thaicrime Online

📌