อดีตพลทหารอากาศ บุกสังหารโหดรัวยิงอดีตแฟนสาวกับหนุ่มคนรักใหม่คาบ้าน 2 ศพ

1193
views

กทม. – อดีตพลทหารอากาศเพิ่งปลดประจำการ หึงอดีตแฟนสาวมีชายคนใหม่ ควงปืนบุกบ้านสังหารโหดรัวยิงอดีตแฟนสาวกับหนุ่มคนรักใหม่คาบ้าน 2 ศพ ตำรวจคุมตัวโจ๋วัย 19 ปี คนชี้เป้าและเร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีแล้ว

วันนี้ (24 พ.ค. 65) เวลาประมาณ 05.20 น. เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา เกิดเหตุอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญภายในบ้านพักแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นบ้านพักการรถไฟแห่งประเทศไทย ในชุมชนสระแก้ว เขตราชเทวี กทม. โดยที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น แบ่งซอยหลายห้อง ที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิต 2 คน นอนอยู่ใกล้กัน ทราบชื่อต่อมา คือ นายกรกฎ หมื่นปราบ อายุ 25 ปี และ น.ส.ฟ้า (นามสมมุติ) อายุ 24 ปี มีบาดแผลถูกยิงตามร่างกาย 4-5 นัด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พญาไท พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และแพทย์ชันสูตรโรงพยาบาลรามาธิบดี ได้เข้าตรวจสอบเก็บพยานหลักฐานในจุดเกิดเหตุ

สอบถาม นายอนุพล สว่างน้อย น้าชายของผู้เสียชีวิตที่อยู่ห้องติดกัน บอกว่า ช่วงเช้าตรู่ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นภายในห้องประมาณ 5 นัด เมื่อเปิดออกมาดูก็พบว่าทั้งสองคนถูกยิงตามร่างกายจนเสียชีวิตแล้ว โดยก่อนเกิดเหตุไม่มีเสียงการต่อสู้หรือการทะเลาะวิวาทมีปากเสียงกัน เชื่อว่าคนร้ายตั้งใจเข้ามาก่อเหตุโดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังมีคนชี้เป้า ทราบว่าเป็นวัยรุ่นอายุประมาณ 19 ปี ที่อาศัยอยู่ภายในชุมชน และไม่ทราบว่าเหตุใดคนชี้เป้าจึงพาคนร้ายเข้ามาก่อเหตุดังกล่าว

เบื้องต้นจากการสอบปากคำของตำรวจ สน.พญาไท ทราบว่า น.ส.ฟ้า ได้ขอเลิกกับผู้ก่อเหตุ คือ นายมรกต (ขอสงวนนามสกุล) หรือ เชิ้ต อายุ 24 ปี อดีตทหารเกณฑ์สังกัดกองทัพอากาศ เพิ่งปลดประจำการได้ไม่กี่วัน โดย น.ส.ฟ้า ได้หนีมาพักอาศัยกับ นายกรกฎ ที่บ้านหลังดังกล่าวได้ระยะหนึ่งแล้ว เนื่องจากทนการถูกทำร้ายร่างกายจากอดีตแฟนไม่ไหว ต่อมา นายมรกต ได้มาติดตามหาตัว น.ส.ฟ้า ในชุมชนดังกล่าวหลายครั้ง จนกระทั่งมีคนในชุมชนทำหน้าที่เป็นคนชี้เป้า นำพาผู้ก่อเหตุมาที่บ้านหลังดังกล่าว ก่อนที่คนร้ายจะใช้อาวุธปืนยิงผู้เสียชีวิตทั้งสองคนจนเสียชีวิตภายในห้อง ก่อนจะหลบหนีไป

อย่างไรก็ตาม ชุดสืบสวน สน.พญาไท ได้ควบคุมตัวคนชี้เป้าเอาไว้ได้ จึงนำตัวไปสอบสวนที่ สน.พญาไท เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการติดตามจับกุมตัวคนร้ายต่อไป

ด้าน นายวินัย หมื่นปราบ พ่อของผู้เสียชีวิต ให้ข้อมูลว่า ก่อนหน้านี้ลูกชายไม่เคยมีปัญหากับบุคคลอื่นมาก่อน จนกระทั่ง น.ส.ฟ้า มาขอพักอาศัยด้วย โดยตนเองไม่ทราบมาก่อนมีคนมาพักด้วย ส่วนตัวผู้ก่อเหตุไม่เคยรู้จักกันมาก่อน เชื่อว่าแรงจูงใจดังกล่าวเกิดขึ้นจากปัญหารักสามเส้า หรือเรื่องชู้สาว

เบื้องต้นชุดสืบสวนสอบสวน สน.พญาไท จะรวบรวมพยานหลักฐานในจุดเกิดเหตุและภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อใช้ในการติดตามจับกุมตัวคนร้าย รวมทั้งจะประสานไปยังอดีตต้นสังกัดของพลทหารมรกต หากกลับไปหลบซ่อนตัวอยู่ที่ต้นสังกัด ส่วนตัวผู้ชี้เป้านำพาอยู่ระหว่างการพิจารณาว่าจะดำเนินคดีในข้อหาใดหรือไม่

บทความต้นฉบับ

📌