ตรัง “หนุ่มหวงก้าง” พาเพื่อนบุกร้านกาแฟ บุกกระหน่ำยิงหนุ่มไรเดอร์แฟนใหม่อดีตสาวคนรัก

234
views

ตรัง – หนุ่มพาเพื่อนควง 9 มม. บุกกระหน่ำยิงหนุ่มไรเดอร์แกร็บ คาร้านกาแฟในตลาดชินตาวอล์กกิ้ง สตรีท กลางเมืองตรัง ได้รับบาดเจ็บ ท่ามกลางลูกค้ากว่า 30 ชีวิต โชคดีไม่มีคนโดนลูกหลงเจ็บเพิ่ม หลังก่อเหตุพากันซิ่งกระบะเผ่นหนี ด้านตำรวจรู้ตัวแล้ว คาดปมหึงหวง เหตุอดีตสาวคนรักเก่ามือปืนมาคบกับผู้บาดเจ็บ เร่งแกะรอยลากคอดำเนินคดี

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 22 พ.ค. 65 ร.ต.ท.พันธรักษ์ พงศ์พฤกษธาตุ รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองตรัง รับแจ้งเหตุยิงกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดในร้านไดอารี่ คอฟฟี่ แวน ตรงบริเวณประตูทางออกด้านหลังตลาดชินตาวอล์กกิ้ง สตรีท ต.ทับเที่ยง เขตเทศบาลนครตรัง อ.เมือง จ.ตรัง จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อม พ.ต.ท.เมธี ภิญโญประการ รอง ผกก.(สส.) และกำลังตำรวจชุดสืบสวนและชุดสายตรวจ 191 ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดตรัง และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง

ที่เกิดเหตุเป็นร้านขายกาแฟนำรถตู้แวนมาดัดแปลงเป็นบาร์น้ำ พบลูกค้าวัยรุ่นชายหญิงกว่า 30 คน อยู่ในอาการตื่นตระหนก พบโต๊ะเก้าอี้และแก้วน้ำกระจัดกระจายอยู่เกลื่อนพื้น ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือ นายอนุชา อนุวงศ์สกุล อายุ 31 ปี เป็นชาว ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกขนาด 9 มม. จำนวน 2 นัด เข้าที่ต้นแขนซ้ายและบริเวณไหล่ ถูกเพื่อนนำตัว รพ.ตรัง ทราบว่าขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว นอกจากนี้ยังพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม.ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถาม นายบิ๊ก (ขอสงวนชื่อนามสกุล) เพื่อนผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุผู้บาดเจ็บมากับแฟนสาว ได้ชักชวนตนมานั่งกินน้ำชากาแฟที่ร้านดังกล่าว โดยมากันทั้งหมด 5 คน และนั่งอยู่โต๊ะเดียวกัน ทราบว่าผู้บาดเจ็บทำอาชีพเป็นไรเดอร์แกร็บอยู่ที่ จ.ภูเก็ต เมื่อช่วง 4-5 วันที่ผ่านมา ได้กลับมาเยี่ยมบ้านที่ จ.ตรัง พร้อมพาแฟนสาวทราบเพียงชื่อเล่นว่ากิ๊บ อายุ 27 ปี ทำงานออกแบบกราฟิกอยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน จ.ภูเก็ต และเพิ่งคบหากันได้ประมาณ 1 ปีเศษ ต่อมามีรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นรีโว่ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน 3171 กทม. สภาพยกสูงมีรั้วเหล็กด้านท้ายกระบะ จะขับมาจอดในลานหญ้าห่างจากโต๊ะที่พวกตนนั่งออกไปประมาณ 30 เมตร จากนั้นคนขับทราบเพียงชื่อเล่นว่า นายฟัก ซึ่งเป็นแฟนเก่าของ น.ส.กิ๊บ พร้อมเพื่อนทราบเพียงชื่อเล่นว่า นายโบ้ ซึ่งทั้งคู่เป็นชาว อ.นาโยง จ.ตรัง จะเดินลงมาจากรถมาที่บาร์น้ำ แล้วเดินวนมาที่โต๊ะที่พวกตนนั่งอยู่ เพื่อพูดคุยกับผู้บาดเจ็บ แต่ผู้บาดเจ็บปฏิเสธ จากนั้นนายฟักและนายโบ้ได้กลับไปเอาปืนที่รถมาคนละกระบอก แล้วเดินกลับมาขอคุยกับผู้บาดเจ็บอีกครั้ง แต่ผู้บาดเจ็บและแฟนสาวพยายามเดินหนี แต่นายฟักไม่ยอมและพยายามฉุดกระชากผู้บาดเจ็บ จนเกิดการทะเลาะวิวาทกัน

เพื่อนผู้บาดเจ็บ เล่าต่อว่า หลังจากนั้นนายฟักและนายโบ้ ได้กระหน่ำยิงใส่ผู้บาดเจ็บกว่า 10 นัด แต่กระสุนออกเพียง 3-4 นัด โชคดีไม่มีคนได้รับบาดเจ็บ แต่ผู้ก่อเหตุทั้ง 2 ไม่หนำใจ จึงตะโกนเสียงดังว่า “มึงอย่าอยู่เลย เอาให้ตาย” และวิ่งปรี่มาล็อกคอผู้บาดเจ็บ แล้วจ่อยิงซ้ำอีกครั้ง คราวนี้กระสุนถูกแขนซ้ายผู้บาดเจ็บจนทรุดลงกับพื้น จากนั้นผู้ก่อเหตุทั้ง 2 ก็ขับรถยนต์หลบหนีไป

จากการสอบสวนเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจรู้ตัวผู้ก่อเหตุทั้ง 2 รายแล้ว และทราบว่าเคยมีประวัติทางคดีความด้วย คาดสาเหตุน่าจะมาจากปมหึงหวง เพราะผู้ก่อเหตุกับแฟนสาวผู้บาดเจ็บ เคยคบหาเป็นแฟนกันมาแล้วเลิกรากันไป ต่อมาฝ่ายหญิงมาคบหาเป็นแฟนกับผู้บาดเจ็บ เมื่อผู้ก่อเหตุทราบว่าทั้งคู่มานั่งที่ร้านดังกล่าว จึงตามมาเพื่อพูดคุยแต่ตกลงกันไม่ได้ จึงลงมือก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ กำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานและแกะรอยจากล้องวงจรปิด เพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับกุมตัว มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

บทความต้นฉบับ

📌