หนูน้อยมีแม่ไม่พร้อม ทิ้งใต้สะพานข้ามคลอง ถูกยุง-มด รุมกัดทั้งตัว โชคดีชาวบ้านได้ยินเสียงเด็กร้องไห้ช่วยได้ปลอดภัย

1005
views

จ.สมุทรปราการ – พบเด็กทารกแรกเกิด ถูกทิ้งใต้สะพานข้ามคลอง เคราะห์ดีสาวโรงงานได้ยินเสียงร้อง จึงเข้าไปช่วยเหลืออุ้มออกมา และโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ ถือว่าโชคดี

วันนี้ (14 พ.ค. 65) เวลา 00.30 น. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีชาวบ้านพบเด็กทารกถูกมาทิ้งไว้ บริเวณใต้สะพานข้ามคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ บริเวณคลอง 2 ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลบางบ่อ

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านได้อุ้มเด็กทารกแรกเกิดเพศหญิง มีผ้าขนหนูสีชมพูห่อหุ้มร่างกายกายหนูน้อยอยู่ ตามร่างกายมีร่องรอยยุงและมดกัด โดยหนูน้อยยังขับถ่ายเปื้อนผ้าขนหนูผืนดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่กู้ชีพจึงทำความสะอาดร่างกาย ก่อนนำส่งโรงพยาบาลบางบ่อตรวจเช็คร่างกาย และประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ

จากการสอบถามผู้ที่พบทารก เล่าว่า ตนเองนั่งเล่นอยู่กับเพื่อน 3 คน และ ได้ยินเสียงเด็กร้องอยู่บริเวณใต้สะพาน ตนเองกับเพื่อนจึงลงไปดู ก็พบเด็กคนดังกล่าวกำลังนอนร้องไห้อยู่ที่พื้น จึงเข้าไปช่วยเหลืออุ้มออกมา และโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ ถือว่าโชคดีที่ตนเองมาเจอเด็กเสียก่อน

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ เพื่อหาเบาะแสของแม่ใจยักษ์ เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บทความต้นฉบับ

📌