กระบะ พุงด้วยความเร็วชนกับราวสะพาน พระอุดรธานีมรณภาพทันที

705
views

11/5/65 เวลาประมาณ 10:40 ชมรมวีอาร์กู้ภัยวังสามหมอได้รับแจ้งจาก รพ.วังสามหมอและพลเมืองดี ว่ามีเหตุ ว.40 รถยนต์กระบะชนสะพานติดภายในไม่ทราบอาการผู้บาดเจ็บ บริเวณทางออกบ้านหนองกุงทับม้าไปบ้านโนนสวาง ถนนวังสามหมอ – อ.วาริชภูมิ

ร.ต.อ.นันทชัย รอบรู้ ร้อยเวร สภ.วังสามหมอ อ.วังสามหมอ จ.อุดรธานี รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนสะพานบริเวณระหว่างบ้านหนองกุงทับม้า-บ้านโนนสว่าง อ.วังสามหมอ จ.อุดรธานี เบื้องต้นแจ้งว่าคนขับติดภายใน จึงออกตรวจสอบ พร้อมชมรมวีอาร์กู้ภัยวังสามหมอ

ที่เกิดเหตุพบรถปิคอัพ หมายเลขทะเบียน กต 6847 อุดรธานี สภาพด้านหน้าขอบรถเสียบอยู่ตรงกลางราวสะพานพอดี บริเวณที่นั่งคนขับพบศพพระภิกษุอยู่ในผ้าเหลือง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯต้องใช้เวลาเกือบ 1 ชม. ใช้อุปกรณ์ตัดถ่างงัดเอาร่างของพระภิกษุรูปนี้ออกมาจากรถได้

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุของเจ้าหน้าที่ฯ จากสภาพรถที่ชนเข้าราวสะพานอย่างจัง จนทำให้รถอัดอยู่กลางลำสะพานพอดี เนื่องจากพระรูปดังกล่าวขับรถมารูปเดียว ยังไม่รู้สาเหตุในครั้งนี้ แต่เจ้าหน้าที่ฯสันนิษฐานของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ คาดว่าพระรูปดังกล่าวขับมารูปเดียว อาจจะขับมาด้วยความเร็ว หรือขณะขับกำลังเล่นหรือหยิบโทรศัพท์ ไม่ชินเส้นทาง หรือหลับใน และไม่คาดเข็มขัดนิรภัยทำให้ชนเข้าราวสะพานอย่างจัง หลังเกิดเหตุผู้สัญจรรถผ่านไปมาผ่านมาเห็นจะเข้าไปช่วยพบว่าพระรูปดังกล่าวมรณภาพแล้ว จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ฯงัดร่างออกมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ฯจะได้ติดต่อญาติเพื่อนำศพไปบำเพ็ญตามประเพณีต่อไป

บทความต้นฉบับ ภาพ – วีอาร์ กู้ภัยวังสามหมอ การกุศล [VR Rescue]

พระอุดรธานีขับปิคอัพเสียบกลางราวสะพาน มรณภาพทันที

📌