พัทลุง – ลักลอบชนไก่ตำรวจมาหนีกระเจิงทั้งผู้ใหญ่บ้านกำนันและนักการเมืองท้องถิ่น

831
views

พัทลุง – นักพนันชนไก่กว่า 150 คน ที่มีทั้งผู้ใหญ่บ้าน กำนัน และนักการเมืองท้องถิ่น ได้วิ่งหนีกันไปคนละทิศละทาง ทางเจ้าหน้าที่สามารถควบกุมนักพนันได้ทั้งหมด 8 คน พร้อมไก่ 2ตัว และเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง

เมื่อช่วงเย็นวานนี้ วันที่ 4 พค. 65 พ.ต.อ.ยศวรรธน์ กระจ่างวงค์ ผู้กำกับสวนสวนตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง รับแจ้งจากพลเมืองดี มีการลักลอบชนไก่โดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมทั้งมีการพกพาอาวุธปืนสงครามเข้ามาในบ่อนชนไก่ดังกล่าว หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปยังจุดที่ลักลอบชนไก่ในพื้นที่ ม.13 ต.โคกสัก อ.บางแก้ว จ.พัทลุง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่หน่วยปฎิบัติการพิเศษพัทลุง โดยบ่อนชนไก่ เปิดเล่นห่างจากตู้ยามตำรวจไม่ไกลนัก เมื่อเจ้าหน้าที่ขับรถเข้าไปในสวนยางพารา นักพนันชนไก่กว่า 150 คน ที่มีทั้งผู้ใหญ่บ้าน กำนัน และนักการเมืองท้องถิ่น ได้วิ่งหนีกันไปคนละทิศละทาง ทางเจ้าหน้าที่สามารถควบกุมนักพนันได้ทั้งหมด 8 คน พร้อมไก่ 2ตัว และเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง

พร้อมทั้งตรวจค้นรถยนต์กว่า 20 คันของนักพนันชนไก่ แต่ไม่พบอาวุธปืนตามที่รับแจ้ง เจ้าหน้าที่จึงจึงควบคุมตัวนักพนันส่ง สภ.บางแก้ว เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้านนาย จิต หนึ่งในผู้ต้องหาที่ถูกจับกล่าวว่า อัดอั้นจากการปิดนสนามชนไก่มานาน ทำให้ไก่ชนที่เลี้ยงไว้ ไม่สามารถลงสนามชนได้ เลยต้องมาเล่นสนามที่ไม่ขออนุญาต ทั้งนี้ไก่ชนเป็นการเลี้ยงที่สร้างรายได้ให้ครอบครัว เมื่อไม่ได้ซ้อมหรือไม่ได้ชน ไก่ไม่มีราคา และสร้างมูลค่าไม่ได้ จากไก่ ตัว 200-300 บาท หากชนชนะก็จะมีราคาเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว และอีกอย่างหนึ่งคิดว่าการชนไก่ ทำให้เด็กและเยาวชนมีรายได้ และไม่ไปหมกมุ่นกับยาเสพติด

ขณะที่นักพนันชนไก่ ยอมรับว่าเหตุที่มาสนามไก่ชนนั้น เพราะคิดว่าทางสนามได้ไปคุยกับตำรวจพื้นที่ และฝ่ายปกครองแล้ว ซึ่งมีการนัดชนกันทุกวันพุธ

แหล่งข้อมูล : พัทลุงนิวส์ออนไลน์