พัทลุง – ลูกทาสยาบ้าใช้มีดแทง ลูกซองยิงซ้ำพ่อดับ! สารภาพหลอนนึกว่าพ่อถือพร้าจะฟันทั้งที่กรีดยางเพิ่งเสร็จ

945
views

พัทลุง – ลูกทาสยาบ้าฆ่าพ่อ ใช้มีดแทงอาวุธปืนลูกซองยิงซ้ำสียชีวิตหน้าขนำกลางป่าสวนยางพารา สารภาพหลอนนึกว่าพ่อถือพร้าจะฟันทั้งที่กรีดยางเพิ่งเสร็จ ก่อนก่อเหตุเสพไป 4 เม็ด

วันนี้ (5 พ.ค. 65) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงค่ำวันที่ 4 พ.ค. 65 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.มานพ สุวรรณมณี รอง สว.(สอบสวน) สภ.ศรีนครินทร์ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมศักดิ์ มีสัจจานนท์ ผกก.สภ.ศรีนครทร์ พ.ต.อ.ยศวรรธน์ กระจ่างวงค์ ผกก.สส. ภจ.ว.พัทลุง พ.ต.ต.จำเริญ อินทร์แก้ว หัวหน้าชุดปราบปรามผู้มีอิทธิพลมือปืนรับจ้าง เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ศรีนครินทร์ ชุด ฉก.เสือดำ หน่วยปฏิบัติการพิเศษพัทลุง และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล เดินเท้าระยะทางมากกว่า 2 กิโลเมตร หลังจากรับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเหตุแทงและยิงทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน โดยเหตุเกิดข้างขนำกลางสวนยางพารา หมูที่ 1 ต.บ้านนา อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง

ที่เกิดเหตุข้างขนำดังกล่าวประมาณ 2 เมตร ตำรวจพบศพ นายครื้น รอดพันธ์ อายุ 61 ปี นอนเสียชีวิตในลักษณะนอนหงายจมกองเลือดที่แห้งกรัง สวมผ้าขาวม้าเพียงผืนเดียว สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธลูกซองเข้าที่บริเวณหน้าท้อง และชายโครงขวารวม 3 แผล และมีบาดแผลถูกแทงที่หน้าท้อง อีก 1 แผล คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 5-6 ชั่วโมง จากนั้นนำศพไปชันสูตรที่ รพ.ศรีนครินทร์ อีกครั้ง

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ขนำดังกล่าวมีผู้ตายกับนางสาคร อายุ 58 ปี ภรรยา เข้าไปพักอาศัยในขณะทำสวนยางพาราบริเวณเชิงเขา ก่อนเกิดเหตุนางสาครได้เดินเท้าลงมายังบ้านพัก หลังจากเสร็จสิ้นธุระส่วนตัวก็เดินเท้าขึ้นไปยังขนำหลังเกิดเหตุ ก็พบว่าสามีถูกยิงเสียชีวิตไปแล้ว ส่วนคนร้ายรายน่าจะเป็นลูกชายของผู้ตาย ซึ่งมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด

ต่อมา เวลา 20.00 น. หลังสอบปากคำภรรยาผู้ตาย โดยคาดว่า นายสมบัติ รอดพันธ์ อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นลูกชาย และเป็นก่อเหตุ ยังคงหลบซ่อนตัวอยู่ภายในบ้าน จากนั้น พ.ต.อ.เชาวลิต เพชรศรีเปีย รอง ผบก.ภจ.ว.พัทลุง และ พ.ต.อ.ยศวรรธน์ กระจ่างวงค์ ประสานกำลังชุด ฉก.เสือดำ หน่วยปฏิบัติการพิเศษพัทลุง ลงจากสวนยางพารา เข้าปิดล้อมบ้านพักดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่เรียกและใช้เวลานาน จนที่สุดนายสมบัติผู้ก่อเหตุ ที่หลบซ่อนตัวออกมา ซึ่งบอกว่ายอมแพ้มอบตัว แต่ไม่ยอมเปิดประตู เจ้าหน้าที่เร่งกดดันจนเปิดประตู แต่เจ้าตัวได้วิ่งหลบ พร้อมถือมีดพกหนีหายไปทางสวนปาล์มน้ำมันหน้าบ้านท่ามกลางความมืด จนไม่พบตัว ตรวจค้นภายในบ้านพบอาวุธปืนลูกซองยาวกระบอกที่ใช้ก่อเหตุวางบนที่นอน จึงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

กระทั่งเวลา 21.30 น. ทางเจ้าหน้าที่ที่ไล่ล่าติดตามรับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบเห็นนายสมบัติได้วิ่งไปหลบซ่อนตัวภายในบ้านอีกหลังหนึ่ง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าปิดล้อม และเข้าจับกุมตัว โดยได้หลบหนีไปแอบซ่อนตัวภายในห้องชั้น 2 ก่อนเจ้าหน้าที่พังประตูและเข้าควบกุมตัวได้ดังกล่าว

สอบสวนเบื้องต้น นายสมบัติ บอกว่า เป็นคนลงมือยิงพ่อจริง โดนก่อนเกิดเหตุ ได้เสพยาบ้าไป 4 เม็ด จากนั้นขึ้นไปหาพ่อที่ขนำ เมื่อไปถึงก็ได้เสพกัญชาไปอีกหลายครั้ง เมื่อพ่อเดินมาเห็นพ่อถือมีดพร้าจะฟัน จึงใช้มีดแทง แล้วใช้ปืนยิงซ้ำจนเสียชีวิต แล้วหนีลงมาหลบซ่อนตัวในบ้าน จนถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ดังกล่าว

บทความต้นฉบับ

ภาพ – กู้ภัยพัทลุง

📌