กลัวสาบานต่อย่าโม ลูกสะใภ้’สารภาพหมดเปลือกเป็นคนขโมยทอง 20 บาท เงิน 1 แสน ในตู้เซฟ

1110
views

จ.นครราชสีมา – จากกรณีเมื่อวันที่ 25 เมษายน 2565 ตำรวจ สภ.สูงเนิน รับแจ้งจากนางมณกชสร (สงวนนามสกุล) อายุ 54 ปี เจ้าของบ้าน มีเหตุทรัพย์สินสูญหาย ที่บริเวณบ้านนากลาง หมู่ 1 ต.นากลาง อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา จึงรุดตรวจสอบ พบบ้าน 1 ชั้น ภายในบ้านมี 3 ห้อง และหนึ่งในนั่นมีตู้เซฟ 1 ใบ มีรอยถูกงัดแงะ ทรัพย์สินทองคำจำนวน 20 บาท เงินสดอีก 1 แสนบาท ได้หายไป ตำรวจจึงได้ตรวจสอบตู้เซฟและเก็บลายนิ้วมือ เพื่อสืบสวนหาตัวคนร้าย

นางสาวกัญญาภัค (สงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี ลูกสาวเจ้าของทอง เล่าว่า หลังจากทรัพย์สินในตู้เซฟได้หายไปทั้งหมด คนในบ้านสงสัยคนใกล้ตัวและบอกว่าจะพาทุกคนที่อยู่ในบ้านไปสาบานต่อหน้าย่าโม (อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี) ที่มีความศักดิ์สิทธิ์ และเป็นที่เคารพของชาวโคราช ทำให้คนร้ายเกิดอาการกลัวและยอมรับ สุดท้ายคือน้องสะใภ้เป็นคนเอาไป ยอมรับเงินขาดมือหมุนเงินไม่ทัน ซึ่งเสียใจกับเหตุการณ์เป็นอย่างมาก ไม่คิดว่าความไว้ใจเข้าออกบ้านได้ตลอดจะมาฉวยโอกาสแบบนี้

ส่วนถามว่ารู้รหัสตู้เซฟได้ไง เนื่องจากว่ามีอยู่วันหนึ่ง แม่ได้นำทองและเงินจำนวนหนึ่งมาเก็บไว้ และเรียกลูกมาพูดคุย ระหว่างนั้นลูกสะใภ้ก็อาศัยแอบจำรหัส ก่อนจะฉวยโอกาสนำทรัพย์ออกไปทั้งหมด พร้อมเปลี่ยนรหัสผ่าน ทำให้แม่ไม่สามารถเข้ารหัสได้ แต่ด้วยความเป็นแม่ก็พร้อมจะให้อภัยลูกถึงความผิดในครั้งนี้ แต่ของทั้งหมดจะได้คืนไหมก็ต้องรอเจ้าตัวเอามาส่งคืนส่วนคดีความก็ว่ากันไปตามสำนวน

พ.ต.อ.วทัญญู รุ่งรัศมี ผกก.สภ.สูงเนิน เปิดเผยว่า หลังจากได้รับแจ้งได้ส่งชุดสายสืบลงพื้นที่ ตรวจสอบที่เกิดเหตุพยานแวดล้อม ทุกคนที่เกี่ยวข้องอยู่ภายในบ้าน พบมีทรัพย์สินหายไป เป็นทองคำจำนวน 20 บาท เงินสด 1 แสน เบื้องต้นรู้ตัวคนก่อเหตุแล้วเป็นลูกสะใภ้ ชื่อแป้ง อายุ 28 ปี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ต้องมีการดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ ส่วนลูกที่เป็นทอมซึ่งเป็นแฟนของผู้ก่อเหตุ และเป็นลูกของนางมณกชสร (สงวนนามสกุล) อายุ 54 ปี เจ้าของบ้าน จะมีส่วนรู้เห็นหรือไม่นั้นต้องมีการสืบสวนก่อน แต่ทางแม่ก็มีสิทธิถอนแจ้งความได้ ส่วนลูกสะใภ้ก็ต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย เนื่องจากว่าคดีนี้ค่อนข้างละเอียดอ่อน จึงต้องดูสำนวนให้รอบด้าน

บทความต้นฉบับ

ลูกสะใภ้ กลัวสาบานต่อย่าโม สารภาพเป็นคนขโมยทอง 20 บาท เงินสด 1 แสนบาท ไปจากตู้เซฟ