ผู้ใหญ่บ้านปืนดุ!! คว้า 9 มม.ยิงโจรลักไก่ 3 นัดดับคาที่ จ.สงขลา

1244
views

หาดใหญ่ – ผู้ใหญ่บ้านปืนดุ! คว้า 9 มม.ยิงโจรขโมยไก่ของชาวบ้าน 3 นัดดับคาที่ อ้างคนร้ายจะใช้มีดพร้าฟันขณะตามจับตัว ตำรวจเตรียมแจ้งข้อหาฆ่าคนตาย และข้อหาเกี่ยวกับอาวุธปืน พร้อมสอบสวนทำเกินกว่าเหตุหรือไม่

วันนี้ (21 เม.ย.) ร.ต.อ.จรูญ โสภิกุล รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางกล่ำ จ.สงขลา รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันตาย ในพื้นที่หมู่ 1 บ้านคู ต.บ้านหาร อ.บางกล่ำ จ.สงขลา หลังจากลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.พงศ์พสิษฐ์ ทองด้วง ผู้กำกับการ สภ.บางกล่ำ, พ.ต.ท.สนิท สุดทองคง รองผู้กำกับสอบสวน และชุดสืบสวน สภ.บางกล่ำ พร้อมเจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 และฝ่ายปกครองอำเภอบางกล่ำ

โดยที่เกิดเหตุพบร่างคนถูกยิงตาย 1 ราย ทราบชื่อคือ นายนพเก้า สุวรรณชาตรี อายุ 36 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่หมู่ 5 ต.บ้านหาร อ.บางกล่ำ จ.สงขลา นอนตายอยู่หน้าเพิงพักข้างคอกวัวของชาวบ้าน ข้างลำตัวยังมีดพร้าตกอยู่ 1 เล่ม โดยถูกยิงด้วยอาวุธปืน 9 มม. เข้าที่บริเวณหน้าอก 3 นัด ส่วนคนก่อเหตุคือ นายวิโรจน์ หลีหมาน เป็นผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านหาร ซึ่งยังอยู่ในที่เกิดเหตุ พร้อมกับอาวุธปืนพกสั้น 9 มม. ที่ใช้ก่อเหตุ และได้มอบให้กับตำรวจ ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 ได้นำไปตรวจลายนิ้วมือเพื่อประกอบคดี

จากการสอบสวนเหตุการณ์นี้ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุทาง นายวิโรจน์ ผู้ใหญ่บ้าน ได้รับแจ้งจากญาติว่ามีโจรมาขโมยไก่ให้มาช่วยตามจับ ก็พบกับ นายนพเก้า ซึ่งเดินหนีมาถึงที่บริเวณคอกวัว ส่วนไก่ที่ขโมยมาได้ทิ้งไปแล้ว แต่ขณะที่จะเข้าไปจับตัว นายนพเก้า ได้ยกมีดพร้าขึ้นมาเงื้อจะฟัน ทางผู้ใหญ่บ้านจึงยิงสวนไป 1 นัด แต่นายนพเก้ายังจะยกมีดพร้าขึ้นมาสู้อีก จึงถูกยิงซ้ำไปอีก 2 นัด จนล้มลงกองกับพื้นเสียชีวิต

พ.ต.อ.พงศ์พสิษฐ์ ทองด้วง ผู้กำกับการ สภ.บางกล่ำ เปิดเผยว่า คดีนี้จะดำเนินการไปตามปกติ และให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย เบื้องต้นจะแจ้งข้อหาดำเนินคดีกับ นายวิโรจน์ ผู้ใหญ่บ้าน ที่ก่อเหตุฐานฆ่าคนตาย และข้อหาเกี่ยวกับอาวุธปืน โดยจะเชิญนายวิโรจน์ และพยานแวดล้อมมาสอบสวนเพิ่มเติมว่าเป็นการกระทำเพื่อป้องกันตัวที่เกินกว่าเหตุหรือไม่

ในส่วนของผู้ตาย จากการสอบถามอดีตภรรยาที่เลิกรากันมาได้ 2 ปี บอกว่า ปกติแม้จะเลิกกันไปแล้ว แต่ก็แวะเวียนไปเยี่ยมลูกเป็นประจำ แต่พอทราบว่าหลังเลิกกันอดีตสามีมีพฤติกรรมชอบลักเล็กขโมยน้อย และเสพยาเสพติดด้วย หลังเกิดเหตุตำรวจได้ส่งศพไปชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาลบางกล่ำ

cr: MGR Online ภาคใต้