ตำรวจบุกทลายบ่อนกาสิโน ใจกลางเกาะสมุย อึ้ง!! ห่าง’สภ.บ่อผุด’แค่200 เมตร

899
views

เกาะสมุย – สุราษฎร์ธานี 19 เม.ย. – ตำรวจ สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย ฝ่ายปกครอง และ กอ.รมน.ภาค 4 บุกทลายบ่อนกาสิโนลักลอบเปิดให้เล่นการพนันภายในอาคารชั้นเดียว ห่างจาก สภ.บ่อผุด ประมาณ 200 เมตร จับกุมนักพนันได้ทั้งหมด 16 คน พร้อมของกลางจำนวนมาก

นายชยพล อินทรสุภา นายอำเภอเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก.สภ.บ่อผุด พ.ต.ท.อนุมัติ รื่นพานิช รอง ผกก.สส.สภ.บ่อผุด พ.ต.ต.วรรณชัย สุขแจ่ม สวป. นำกำลังตำรวจ สภ.บ่อผุด ฝ่ายปกครอง และ กอ.รมน.ภาค 4 พื้นที่เกาะสมุย บุกทลายบ่อนกาสิโนลักลอบเปิดให้เล่นการพนันภายในอาคารชั้นเดียว ห่างจาก สภ.บ่อผุด ประมาณ 200 เมตร

ก่อนการจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่าบริเวณที่เกิดเหตุมีการลักลอบเล่นพนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต ลักษณะเป็นอาคารชั้นเดียว ภายในติดตั้งกล้องวงจรปิดรอบตัวอาคาร ประตู-หน้าต่างแบบกระจกติดฟิล์มสีดำทึบ จึงเดินทางไปตรวจสอบพบว่าบ้านหลังดังกล่าวมีคนเข้า-ออกตลอดเวลา เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงปลอมเป็นลูกค้าเข้ามาใช้บริการ เมื่อเข้ามาถึงห้องโถงใหญ่เห็นกลุ่มคนดังกล่าวกำลังนั่งล้อมวงเล่นการพนัน จึงส่งสัญญาณให้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมที่ซุ่มอยู่ด้านนอกอาคารทราบ จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงเข้าไปในตัวอาคาร

พร้อมแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จับกุมนักพนันได้ทั้งหมด 16 คน พร้อมของกลาง 42 รายการ เช่น เงินสด 45,200 บาท ไพ่ป็อก ลูกเต๋า ชิพโป๊กเกอร์ กล้องวงจรปิดพร้อมกับเซิร์ฟเวอร์ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ โทรทัศน์ โต๊ะบาคารา โต๊ะไฮโล โต๊ะเสือมังกร ลูกเต๋า ถ้วยไฮโล และอุปกรณ์ต่างๆ

จากการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 16 คน ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (เสือ มังกร) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต, ฝ่าฝืนข้อกำหนดหรือคำสั่งที่ออกตามมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 (ฉบับที่ 17) ข้อ 3 การปราบปรามและการลงโทษผู้กระทำผิดอันเป็นเหตุให้เกิดการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และแจ้งข้อกล่าวหาผู้ถูกจับกุมที่ 1-3 เพิ่มเติมคือ ร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนันโดยเป็นเจ้ามือรับกินรับจ่าย และแจ้งข้อกล่าวหาผู้ถูกจับกุมที่ 3-5 เพิ่มเติมคือ

เป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำตัวทั้งหมดพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย

บทความต้นฉบับ

ตำรวจบุกทลายบ่อนกาสิโนห่าง สภ.บ่อผุด 200 เมตร